TUYỂN SALES BĐS NÊN CHỌN CON NHÀ GIÀU?

TUYỂN SALES BĐS NÊN CHỌN CON NHÀ GIÀU? Vị trí sales thường không có lương cứng hoặc có nhưng rất ít ỏi, đủ chạy xăng xe hoặc đãi một bữa nhậu vừa đủ phê.

Nguồn thu nhập chủ yếu đến từ hoa hồng, thưởng kinh doanh. Nếu một tháng bán được rất ít hoặc không được sản phẩm nào thì vô cùng áp lực – nhất là đối với những ai đã có gia đình, con nhỏ, cha mẹ đau yếu.

Một phần luôn bị áp lực doanh số nên có một số bạn sẽ tư vấn quá sự thật để có được số lượng khách hàng mua sản phẩm/dịch vụ.

 

 

TUYỂN SALES BĐS NÊN CHỌN CON NHÀ GIÀU?

Nhất là trong ngành BĐS, ai từng là nhà Đầu tư hay môi giới cũng “thấm đòn” khi mới vào nghề.

Các cụ vẫn bảo:

“THẲNG THẮN, THẬT THÀ THƯỜNG THUA THIỆT”.

“LƯƠN LẸO, LỪA LỌC LẠI LÊN LƯƠNG”.

Quan điểm sống của cá nhân tôi cứ THẲNG mà sống. Thiệt chút cũng được nhưng TÂM trí tôi sẽ được BÌNH AN.

Hôm bữa anh bạn tôi nói với tôi rằng. Công ty anh ấy toàn tuyển Sales bđs con nhà giàu, bởi lẽ con nhà giàu không có áp lực về tiền bạc nên những việc như “nói quá sự thật”, “đi đêm” với khách hàng/đối thủ, bán data khách hàng cho công ty bảo hiểm, tín dụng cho vay là chuyện không bao giờ xảy ra, con nhà giàu không có hứng thú làm điều đó.

Thêm nữa là những bạn con nhà giàu thường là “Nhà mặt phố, Bố làm to, mẹ đang cất giữ vài căn/vài miếng đất đâu đó khu trung tâm, khu thương mại,…ít nhiều bạn ấy cũng có máu trong người, có mối quan hệ bự như Cá Mập.

Đây chính là lợi thế của những bạn con nhà giàu.

Nhưng có phải con nhà giàu đều như vậy?

Tôi từng thấy cũng không ít trường hợp những anh, chị, bạn bè tôi từ bàn tay trắng, cha mẹ thuần nông dân chân lấm tay bùn mà rất rất thành công trong lĩnh vực này.

Chính vì vạch xuất phát của họ KHÔNG còn gì để mất, không còn đường để lui nên thường họ sở hữu các chỉ số vượt khó, vượt khổ, lì đòn, chịu áp lực cao hơn rất rất nhiều lần những người sinh ra đã ngậm thìa vàng.

Ở họ là một ý chí mạnh mẽ, vươn lên bằng chính sức mình. “KHÔNG BAO GIỜ BỎ CUỘC”.

Nói đến đây tôi nhớ đến chị Thu Trang, tôi tuyển chị ở vị trí admin, sau 2 tháng tôi rất tiếc phải báo chị ấy không phù hợp với công việc này. Gia đình chị ấy mới chuyển từ Bắc vào, cậu con trai mới hơn 5 tháng tuổi, chị ấy khóc rất nhiều và hoang mang không biết còn công việc nào phù hợp nơi đất khách quê người để giúp chị có đủ thu nhập trang trải tiền nhà thuê, tiền ăn uống sinh hoạt cho gia đình.

Tôi gợi ý chị chuyển qua bộ phận sales, tuy lương cứng thấp hơn nhưng nếu có hoa hồng chị sẽ có tổng thu nhập cao hơn vị trí admin hiện tại.

Chị cũng không có quá nhiều lựa chọn nên gật đầu đồng ý. Ba tháng đầu chị loay hoay học sản phẩm. Các data nguội/lép mà các bạn sales trước nhai chán chê, xài không nổi nên đưa chị Telesales chăm sóc.

Sau 6 tháng, tiền hoa hồng mỗi tháng chị lãnh trên dưới 100 triệu, liên tiếp kỷ lục Best Saler 5 tháng sau đó. Có tháng chị nhận được số tiền gần bằng 2 năm mức lương admin mà chị làm trước đây. Lần đầu nhận số tiền khủng như vậy nên chị đã khóc rất nhiều… ngộ ghê. Sau đó in bảng lương ép làm kỷ niệm.

Chị gửi một email rất xúc động cảm ơn tôi, vì nếu không có ngày đó, hôm nay số tài khoản chị không thể mơ hơn như thế.

Tôi rất tự hào về chị. Chị chính là bằng chứng sống chứng minh với tất cả chúng ta rằng:

Làm sales không khó, chỉ cần “kiên trì” + ham học hỏi + vượt qua sự từ chối của khách hàng + Trung thực bạn cũng có thể thành công”.

Một khách hàng chị có được dù là data nóng hay nguội chị gọi cho đến khi nào khách hàng chịu nhấc máy và chịu lên văn phòng chị mới thôi. Trung bình ít nhất là 7 cuộc.

Không cần phải làm màu, chỉ cần “trung thực” tự khách hàng sẽ mến yêu bạn.

Chỉ cần bạn rèn luyện các kỹ năng bán hàng cơ bản mỗi ngày như cách bạn luyện võ => tự khắc bạn sẽ lên Level.

Dù bạn là con nhà giàu hay ít giàu như chị Thu Trang cũng có thể thành công nếu bạn “Kiên trì và kỷ luật” thực hiện.

Tác giả: Phượng Thạch – TUYỂN SALES BĐS NÊN CHỌN CON NHÀ GIÀU?

 

 

 

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan