9 kỹ năng trong nghề môi giới bất động sản bạn cần lưu ý

Nghề môi giới bất động sản đang được nhiều bạn trẻ chọn khởi nghiệp. Các bạn vô cùng háo hức bước chân vào nghề bởi sức hấp dẫn của nhiều yếu tố như thành công, kiếm nhiều tiền, có nhiều mối quan hệ xã hội tốt,…. Tuy nhiên, khi mới chập chững vào nghề thì các bạn gặp vô vàn khó khăn. Nên thực tế chỉ có khoảng 5% trong số các bạn được thành công, số còn lại sống lay lắt với nghề, thậm chí bỏ nghề. Nhiều bạn chuyển sang nghề khác cũng gặp khó khăn do thói quen làm môi giới bất động sản chưa sửa được. Bài viết dưới đây cùng chia sẻ và tham khảo 9 kỹ năng trong nghề môi giới bất động sản bạn cần lưu ý để thành công và hoàn thiện bản thân hơn.

1️⃣ Kỹ năng phân tích sản phẩm nhà đất

Nhu cầu sở hữu nhà đất của mỗi người là khác nhau, có khách hàng muốn mua để ở, có người muốn mua cho thuê, có khách lại muốn mua để đầu tư sinh lợi nhuận, cũng có người chỉ mua để thỏa mãn cảm xúc cá nhân mà thôi. Vì vậy, người môi giới nhà đất nhất thiết phải biết phân tích sản phẩm của mình đáp ứng được chính xác nhất cho nhóm đối tượng nào. Đây chính là kỹ năng môi giới nhà đất căn bản nhất để bạn bắt đầu quy trình bán hàng. Chính vì điều này, các chủ sàn môi giới thường phải “đè” các bạn ra để đào tạo về sản phẩm.

2️⃣ Kỹ năng phân tích đối tượng khách hàng

Sau khi bạn đã biết chính xác đối tượng khách hàng của bạn là ai, thì trách nhiệm của bạn là phải tìm ra nơi họ thường đến, những nơi có thông tin của họ, trang mạng mà họ hay truy cập, sở thích, lo sợ của họ,..Lắng nghe những chia sẻ, mong muốn, nhu cầu của khách hàng để hiểu hơn về tâm lý mua nhà đất của họ. Từ đó, bạn mới có thể tiếp cận họ một cách nhẹ nhàng, hiệu quả. Ông bà ta có câu “biết người biết ta, trăm trận trăm thắng” mà. Phân tích đối tượng khách hàng để trong quá trình tư vấn bạn cũng tự tin hơn, tạo mối quan hệ tốt hơn.

3️⃣ Kỹ năng Telesale

“Xin lỗi, tôi bận” – đó là câu trả lời mà bạn trong nghề môi giới thường xuyên gặp phải mặc dù không muốn nghe. Vậy nên, phương pháp xây dựng nội dung tiếp cận và kỹ năng tiếp cận khách hàng là cả một nghệ thuật. Đây là bước mà các bạn nhân viên môi giới nhà đất thường xuyên thất bại. Sau bước này, có tới 50% saler nghĩ tới chuyện bỏ nghề. Nhưng nếu vượt qua, họ sẽ tiếp tục đối mặt với khách hàng trong vòng tiếp theo.

4️⃣ Kỹ năng tư vấn

Làm thế nào để khách hàng nhận ra rằng, đây mới là căn nhà mơ ước của họ, đây mới là sản phẩm sinh lời đáng để họ xuống tiền, đây mới là sản phẩm cho thuê hiệu quả? Điều đó, phụ thuộc hoàn toàn và sự lắng nghe và phân tích tâm lý, nhu cầu khách hàng của bạn. Đến vòng này, có tới 10% saler thất bại bỏ nghề. Nếu bạn vượt qua khó khăn giai đoạn này với kỹ năng tư vấn khách hàng, thuyết phục được khách hàng, bạn sẽ là người tiếp tục ở lại.

5️⃣ Kỹ năng chốt sale

Người mua luôn đau khổ hơn người bán, nhưng bạn thường nghĩ ngược lại, điều này khiến bạn mất bình tĩnh và dồn người mua bằng phương thức “chèo kéo”. Hãy làm cho khách hàng ra quyết định bằng chính niềm tin và cảm xúc của họ, đã là cả một nghệ thuật. Vòng này, có tới 25% người làm môi giới sẽ bỏ cuộc nếu không vượt qua được. Vì khách hàng thì nhiều mà chẳng chốt được bao nhiêu. Thoát được vòng này, bạn gần như là một người chiến thắng, vì khách hàng đã xuống cọc.

6️⃣ Kỹ năng chăm sóc khách hàng

Bạn nên nhớ, khách hàng xuống cọc chưa đồng nghĩa với việc kết thúc bán hàng. Bạn phải tiếp tục chăm sóc, chia sẻ lo lắng cùng khách hàng một cách kịp thời để hoàn tất công đoạn mua bán. Bất động sản cũng là một ngành dịch vụ, chăm sóc khách hàng là điều tất yếu. Mỗi một môi giới cần có kỹ năng này, đâu ai dám khẳng định đó chỉ là căn nhà, lô đất cuối cùng họ mua, đầu tư. Có thể bạn sẽ là người môi giới gắn bó cùng khách hàng ở những sản phẩm sau này nữa.

7️⃣ Kỹ năng quản trị dữ liệu khách hàng.

Tài sản lớn nhất của những người làm nghề môi giới bất động sản lâu năm chính là kho dữ liệu khách hàng. Họ sở hữu tệp khách hàng đã từng có giao dịch, chăm sóc. Họ sẽ yên tâm giao dịch với bạn lần tiếp theo, hoặc giới thiệu khách hàng cho bạn. Vậy nên, hãy quản lý và khai thác tốt tệp khách hàng mà bạn có.

8️⃣ Hãy là nhà môi giới chuyên nghiệp và kiên định

Một người mới bước chân vào nghề môi giới bất động sản, thường phải mất 3 tháng mới có được thành quả đầu tiên, mất hàng năm, thậm chí vài năm mới có được danh sách dữ liệu khách hàng để khai thác. Nhưng thực tế, các bạn trẻ không sẵn sàng đón nhận quy luật tất yếu này. Họ kỳ vọng, rồi thất vọng, rồi trễ giờ, rồi mệt mỏi, rồi bỏ cuộc. Có đến 10% số nhân viên môi giới nhà đất đã có kết quả bán hàng, nhưng họ vẫn bỏ cuộc. Do chu kỳ thành công kéo dài khiến họ không đủ kiên trì theo đuổi.

9️⃣ Sự tự mãn

Thành công trong nghề môi giới bất động sản là quá nhanh so với những ngành nghề khác. May mắn thì một nhân viên có thể kiếm được vài tỷ đồng một năm. Điều này, cũng đồng nghĩa với việc họ cho rằng họ quá giỏi, họ cho mình được cái quyền ăn chơi, họ ngủ say trên chiến thắng rồi lặp lại thất bại và bỏ cuộc.

Bất động sản cũng như những ngành nghề khác, không có thành công nào dễ dàng. Và cũng không có thành công nào tự rơi xuống đầu, vậy nên chúng ta cần phải rèn luyện, trau dồi kỹ năng, học hỏi thêm nhiều thứ từ đồng nghiệp.

Chúc các bạn thành công!!!

 

 

 

Rate this post
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan