TP.HCM: Rục rịch chuẩn bị lên Quận, giá đất huyện Bình Chánh tăng không phanh

Sau khi thông tin huyện Bình Chánh được Sở Nội vụ TP.HCM đánh giá cơ bản hội tụ các tiêu chí để lên Quận, giá đất huyện Bình Chánh tăng mạnh, cơ nơi lên tới 130 triệu đồng/m2.

 

 

Sau khi thông tin huyện Bình Chánh được Sở Nội vụ TP.HCM đánh giá cơ bản hội tụ các tiêu chí để lên Quận, giá đất huyện Bình Chánh tăng mạnh, cơ nơi lên tới 130 triệu đồng/m2.

Sau khi thông tin huyện Bình Chánh được Sở Nội vụ TP.HCM đánh giá cơ bản hội tụ các tiêu chí để lên Quận, giá đất huyện Bình Chánh tăng mạnh, cơ nơi lên tới 130 triệu đồng/m2.

 

Rục rịch lên quận

 

Mới đây, theo kết quả rà soát của Sở Nội vụ TP.HCM, huyện Bình Chánh hiện cơ bản hội tụ các tiêu chí để thành quận như cơ cấu kinh tế, thu nhập, dân số, cơ sở hạ tầng,….

Song, quy trình thủ tục để chuyển đổi từ mô hình chính quyền nông thôn (huyện) sang chính quyền đô thị (quận) mất thời gian khá dài.

Ông Nguyễn Văn Hồng – Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh cho biết, huyện có diện tích 25,000 ha, đất nông nghiệp là 7,900 ha (chiếm 31% tổng diện tích). Đến năm 2025, dự kiến số hộ còn sản xuất nông nghiệp chỉ chiếm 0.4% tổng số hộ.

“UBND huyện đã có văn bản xin chủ trương thành lập quận và đã được UBND TP.HCM chấp thuận. Nếu thành quận, bộ máy hành chính sẽ quản lý tốt hơn”, ông Hồng khẳng định.

Cùng quan điểm, ông Lê Hoàng Châu – chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) nhận định. Trong thời gian tới, huyện Bình Chánh hoàn toàn có thể lên quận. Việc từ huyện phát triển thành quận trước mắt sẽ rất có lợi cho người dân tại địa phương, kể đến là nâng lợi thể để thu hút đầu tư vào địa bàn này.

Huyện Bình Chánh đang được đánh giá là khu vực rất tiềm năng vì hệ thống giao thông kết nối với các tuyến đường quan trọng đã hình thành.

Cụ thể Quốc lộ 1A và Tỉnh lộ 10 nối liền với khu công Đức Hoà, Long An. Đường Nguyễn Văn Linh nối từ Quốc lộ 1A đến Quận 7. Đường Võ Văn Kiệt nối từ Quốc lộ 1A qua sông Sài Gòn đến Quận 2 và đi Đồng Nai. Ngoài ra, Quốc lộ 50 nối huyện Bình Chánh với các huyện Cần Đước, Cần Giuộc của tỉnh Long An.

Vị trí nằm trong thành phố nhưng lại có nhiều đặc điểm tương đồng với đời sống ở nông thôn. Chính vì vậy, huyện Bình Chánh luôn thu hút sự chú ý của nhiều nhà đầu tư. Tại đây, nhà đầu tư có thể xây dựng những công trình xây dựng mang tính nghỉ dưỡng, hay biệt thự vườn mới lạ.

 

Giá đất tăng không phanh

 

Với những thay đổi mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng, cùng với thông tin đủ tiêu chí để lên quận, huyện Bình Chánh đang trở thành cái tên “chọn mặt gửi vàng” cho nhu cầu an cư lẫn đầu tư bất động sản hiện nay.

Quả vậy, từ cuối năm 2018 đến nay, thị trường đất nền Bình Chánh ghi nhận sự sôi động đặc biệt.

Theo phân tích của HoREA, nguyên do cũng không có gì khó hiểu. Về mặt lý thuyết, đúng vào lúc quỹ đất TP.HCM đang dần cạn kiệt. Trong khi đất nền Bình Chánh vẫn còn quỹ đất nhất định, nên vẫn đáp ứng được nhu cầu người mua.

Theo khảo sát, khoảng đầu năm 2018, giá đất trung bình ở Bình Chánh khoảng 28 triệu đồng/m2. Đến thời điểm hiện tại, giá đất tăng lên 39 triệu đồng/m2. Song, mức giá ở các vị trí khác nhau sẽ khác nhau.

Cụ thể, giá đất ở xã Bình Hưng hiện trung bình là 80 triệu đồng/m2 (đất nền khu Trung Sơn lên tới 130 triệu đồng/m2), xã Phong Phú là 35 triệu đồng/m2, xã Vĩnh Lộc A là 28 triệu đồng/m2,….Thống kê chung, giá đất tại Bình Chánh hiện nay thấp nhất là 9 triệu đồng/m2, cao nhất là 130 triệu đồng/m2.

Xét về biên độ tăng giá, dẫn đầu là xã Tân Nhựt – tăng 79% so với khoảng thời gian đầu năm. Tiếp theo là các xã Lê Minh Xuân – tăng 60.5%, xã Bình Chánh là 27% và xã Vĩnh Lộc A là 23%.

Có thể nói, với mức giá trên, các nhà đầu tư sẽ có nhiều lựa chọn để đầu tư vào đất nền Bình Chánh vào thời điểm này cũng hoàn toàn hợp lý.

Cộng với trong bối cảnh Bình Chánh sắp nhận quyết định lên quận trong tương lai gần. Đây chính là yếu tố quan trọng mà các nhà đầu tư quan tâm đến để phát triển mạnh mẽ bất động sản khu vực này. Tính tới thời điểm hiện tại, đang có rất nhiều nhà đầu tư lớn đang triển khai dự án. Trở thành cơ hội đầu tư lướt sóng mang lại lợi nhuận cho khách hàng đầu tư.

Phước Sửu

Theo https://vtc.vn/dia-oc/tphcm-ruc-rich-len-quan-gia-dat-huyen-binh-chanh-tang-khong-phanh-ar532468.html?utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo&zarsrc=30

 

5/5 - (2 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan