5 lưu ý khi mua đất nền dự án

Trải qua nhiều biến động của thị trường bất động sản, dự án đất nền vẫn là phân khúc được “phong vương”. Nhiều khách hàng và nhà đầu tư vẫn lựa chọn đất nền dự án để đầu tư sinh lời. Và sau đây là 5 lưu ý khi mua đất nền dự án bạn cần dắt túi khi đầu tư vào phân khúc này.  
5 lưu ý khi mua đất nền dự án

5 lưu ý khi mua đất nền dự án

   

1️⃣ Xem xét năng lực chủ đầu tư

  Chủ đầu tư là yếu tố đầu tiên bạn cần quan tâm khi muốn mua đất nền của một dự án nào đó. Nếu chủ đầu tư có thành tích tốt, có trách nhiệm thì việc hoàn thành dự án sẽ chắc chắn hơn. Bạn không nên thấy giá rẻ mà tới mua vì có thể kéo theo những khó khăn về sau này như dự án đang chết, không khả thi.  

2️⃣ Chú ý giấy tờ khi giao dịch

  Dù là trong bất cứ giao dịch nào thì việc giấy tờ rõ ràng là vô cùng quan trọng, điều này không chỉ không chỉ giúp bảo vệ quyền lợi cho người mua mà ngay cả khi có tranh chấp xảy ra thì cũng có căn cứ để giải quyết. Khi mua đất nền hãy yêu cầu bên bán đưa ra những giấy tờ cần thiết về vị trí dự án, giá trị lô đất, thiết kế xây dựng dự án trong tương lai, thủ tục pháp lý…  

3️⃣ Kiểm tra tính pháp lý của đất nền

  Dự án lô đất cần phải có quyết định giao đất của các cấp có thẩm quyền và đã được phê duyệt chi tiết cũng như có thủ tục giấy tờ đầy đủ. Bạn cần phải kiểm tra hết tất cả những hồ sơ pháp lý này để đảm bảo quyền lợi cho bản thân. Đặc biệt việc này sẽ giúp bạn tránh trường hợp mua phải khu đất thuộc diện quy hoạch giải tỏa. Cách tốt nhất là mua đất nền đã có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để tránh tranh chấp và nếu có thu hồi thì bạn còn được đền bù.  

4️⃣ Tránh tối đa việc mua đất chung sổ

  Thủ tục tách sổ rất phức tạp, lô đất bạn mua nếu không đạt diện tích tối thiểu sẽ không được làm sổ, chưa kể mâu thuẫn giữa các bên đồng sở hữu.  

5️⃣ Lưu ý khi làm hợp đồng

  Khi làm hợp đồng, cần chú ý ghi rõ và đầy đủ những thông tin quan trọng như giá, cách thanh toán, thời hạn thanh toán, thời hạn bàn giao, các mức phạt đền bù thiệt hại trong trường hợp người mua nộp trễ phí, chủ đầu tư vi phạm tiến độ, thay đổi quy hoạch… Đầu tư vào đất nền dự án tuy sinh lời lớn và cũng có nhiều ưu điểm nhưng cũng ẩn chứa nhiều rủi ro nếu bạn không nắm chắc các quy luật của thị trường. Nếu còn băn khoăn không biết có nên đầu tư đất nền dự án hay không, hoặc chọn khu vực nào tốt nhất, hãy truy cập https://bandatquan7.vn/ để xem thêm. Hoặc liên hệ trực tiếp qua Hotline: 0909.477.288 🍀 0913.999.003      

Bài viết liên quan