Nhà Bè sắp lên quận, sốt đất lan nhanh về Nam Sài Gòn

Theo các chuyên gia, mức tăng trưởng đáng chú ý của bất động sản Nhà Bè trong quá trình lên quận sẽ kéo theo mặt bằng giá mới cho toàn khu vực phía Nam Sài Gòn. Thông tin Nhà Bè sắp lên quận, sốt đất lan nhanh về Nam Sài Gòn

Nhà Bè có nhiều sức bật lên quận.

Cuối năm 2019, tại Hội nghị Thành ủy TP.HCM, 5 huyện gồm Nhà Bè, Bình Chánh, Củ Chi, Hóc Môn và Cần Giờ đã được đề xuất quy hoạch từ huyện lên quận. Đồng thời, Thành ủy TP.HCM cũng đề nghị lãnh đạo các huyện trao đổi với Sở, Ngành liên quan để tính toán lộ trình 5 năm, 10 năm để chuyển lên quận hoặc quận có nông nghiệp.

 

Nhà Bè sẽ là tâm điểm mới của thị trường bất động sản khu Nam Sài Gòn

 

Riêng huyện Nhà Bè, hiện nay có diện tích hơn 10,000 ha, trong đó nông nghiệp còn 350ha (chiếm 3%). Chỉ cần qua 5 năm nữa, tỉ lệ hộ làm nông tại Nhà Bè sẽ xuống còn 0.1% nên không thể gọi là huyện được. Với những đặc trưng và lợi thế hiện có, nhiều chuyên gia nhận định Nhà Bè sẽ là huyện đầu tiên lên quận trong số 5 huyện được kiến nghị.

Như vậy, việc nâng một huyện lên thành quận, không đơn thuần chỉ là một quyết định, mà là một bài toán quy hoạch bài bản với sự tham mưu của khá nhiều cấp, đơn vị và đoàn thể. Theo đó, Nhà Bè đang tiến tới xây dựng một bộ mặt mới đến năm 2025 với điểm nhấn là các khu đô thị thông minh kiểu mẫu với hạ tầng đồng bộ.

Bệ phóng bất động sản

Điều dễ thấy nhất là giá trị bất động sản sẽ tăng nhanh tại các khu vực được nâng cấp quy hoạch từ huyện trở thành quận, thị xã lên thành phố hay đặc khu kinh tế,….Tại huyện Thanh Trì (Hà Nội), trước thông tin lên quận vào năm 2025, giá nhà đất tăng trung bình 20 – 30% chỉ sau 8 tháng. Bên cạnh một số khu vực tăng khá ổn định, những tuyến đường chính ghi nhận mức tăng cao đột biến. Thậm chí ở khu vực mặt tiền đường Trần Thủ Độ kéo dài, giá đất tại đây từng tăng vài chục triệu đồng/m2 chỉ trong một khoảng thời gian ngắn.

Giới đầu tư hẳn vẫn chưa quên câu chuyện dậy sóng của thị trường Phú Quốc, giá đất đã tăng phi mã gấp 2, gấp 3 lần,…thậm chí gấp 10 lần chỉ sau 1 tháng, một ngày, thậm chí tính theo giờ khi đón nhận thông tin trở thành đặc khu kinh tế tương lai. Hay gần đây là câu chuyện của thị xã Lagi trong thời kỳ “quá độ” lên thành phố, giá nhà đất mặt tiền vào cuối năm 2019 dao động ở mức 25 – 35 triệu đồng/m2, tăng 20 – 30% so với thời điểm năm 2018, tăng gấp đôi so với giai đoạn 2017.

Lại nói về Nhà Bè, là nơi có sức bật mạnh nhất trong nhóm các khu vực sẽ lên quận, giá bất động sản tại Nhà Bè sẽ tăng đáng kể trong tiến trình lên quận.

Đơn cử, chỉ năm 2017 đến nay, biên độ tăng giá đất cao nhất đã đạt mức gần 45%. Trên địa bàn Nhà Bè, nhất là khu vực giáp ranh Quận 7 đã bùng nổ đô thị hóa với các dự án nhà ở mới, các công trình thương mại dịch vụ mọc lên san sát, hút theo một lượng lớn cư dân đổ về đây mua nhà và sinh sống.

Thêm vào đó, huyện Nhà Bè còn là cửa ngõ của khu Nam Sài Gòn, liền kề các dòng sông lớn và những mảng xanh tự nhiên. Đặc biệt hứa hẹn sẽ là một thị trường bất động sản liền thổ sôi động.

Cần Giuộc đón sóng với thông tin Nhà Bè sắp lên quận

Nhờ lợi thế hạ tầng được đẩy mạnh đầu tư, việc kết nối giao thông từ Nam Sài Gòn đến các khu vực lân cận đang ngày càng thuận lợi và nhanh chóng. Song song với cú huých nâng cấp Nhà Bè lên quận, việc nhiều dự án hạ tầng được triển khai, quy hoạch mở rộng,….đang tạo nên hấp lực cho thị trường bất động sản Nam Sài Gòn. Ngoài ra, khu vực này còn có lợi thế thừa hưởng những hạ tầng và tiện ích cao cấp của khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Quận 7.

 

 

Nhà Bè sắp lên quận và tạo ra sức nóng, nó đang không ngừng lan tỏa xuống khu vực phía Nam, đầu tiên phải kể đến Cần Giuộc. Đây là khu vực có vị trí liền kề khu đô thị – Cảng Hiệp Phước, siêu dự án cảng biển thuộc top lớn nhất Đông Nam Á và nhiều khu công nghiệp sạch, tập trung dân cư đông đúc, giàu tiện ích hiện đại. Theo các chuyên gia, mức tăng trưởng đáng chú ý của bất động sản Nhà Bè trong quá trình lên quận sẽ kéo theo mặt bằng giá mới cho Cần Giuộc với biên độ tăng giá tối thiểu cũng phải 50% so với Nhà Bè.

Hiện tại, trên các tuyến đường trọng yếu, giá bất động sản Cần Giuộc ở mức 18 – 25 triệu đồng/m2, đã tăng gấp đôi chỉ trong 3 năm gần đây.

Tiêu biểu nhất phải kể đến trục Nguyễn Văn Tạo, tuyến đường di chuyển nhanh nhất từ Nhà Bè – Cần Giuộc và tạo nên trục kết nối xuyên suốt cho các khu đô thị cảng biển lớn và khu công nghiệp trên 2 địa bàn. Hiện nay, quỹ đất trên tuyến đường này đang được các ông lớn bất động sản “chọn mặt gửi vàng” để phát triển nhiều khu đô thị tiềm năng.

Xu hướng đầu tư tại Nam Sài Gòn hiện nay không chỉ bó hẹp tại Nhà Bè mà còn giãn ra các vùng giáp ranh. Trong đó, Cần Giuộc là nơi được săn đón nhất nhờ các lợi thế dễ thấy như mức giá còn “mềm” và thừa hưởng tất cả các quy hoạch hạ tầng quan trọng của khu vực.

Nguồn https://vietnamnet.vn/vn/bat-dong-san/nha-be-sap-len-quan-sot-dat-lan-nhanh-ve-nam-sai-gon-618085.html?utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo&zarsrc=31

 

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] Thái Sơn Long Hậu nổi bật đầy kiêu hãnh với vị trí đắc địa liền kề Nhà Bè TP.HCM, thiết kế khoa học, thông minh vượt trội cùng không gian tươi mát, đầy […]

Bài viết liên quan