Nghề môi giới bất động sản: Đâu là khó khăn của những bạn mới vào nghề

Tối nay, có em học trò đã vào nghề môi giới bất động sản gần 4 tháng rồi vẫn chưa có giao dịch. Từ không hy vọng rồi hy vọng tràn trề rồi hụt hẫng rồi….đủ mọi cảm xúc.

 

 

Nghề môi giới bất động sản: Đâu là khó khăn của những bạn mới vào nghề

 

Em ấy nói làm môi giới chắc ăn không khí, sống bằng không khí, xe đổ xăng chắc cũng bằng không khí. Những ngày tháng cơ cực này khách hàng, người thân không ai tự nhiên hiểu được. Tư vấn vụng về bị chửi, bị la, bị từ chối, người nhà có khi nói một câu vui đùa chọc ghẹo nhưng cũng dễ làm bạn tổn thương. Ủa, tháng này có bán được căn nào chưa? Có cho thuê được căn nào chưa?

Nếu trả lời: CHƯA. Bạn thấy bao nhiêu ánh mắt dòm bạn đôi khi cũng bình thường thôi nhưng bạn nghĩ họ nhìn bạn như hình viên đạn, bạn ức chế vì những nỗ lực của bạn liệu có ai hiểu.

Càng đi, kiến thức mới càng nhiều, con đường càng rộng ra, bạn càng dễ mông lung, đi đâu về đâu? Đi tiếp hay không? Đi mạnh dạn cương quyết hay đi và biết đâu cơ hội sẽ đến.

Lúc này, tất cả nằm ở sự KHÔNG GỤC NGÃ của chính bên trong con người bạn.

Ý chí càng nhiều, niềm tin càng lớn bạn sẽ tạo được những tia sáng càng sáng, bạn bớt sợ hãi và tiếp tục nỗ lực. Bao nhiêu sự ức chế những tháng qua không cần bất kỳ người nào hiểu. Chỉ cần bạn hiểu và chủ nợ bạn hiểu là ĐỦ (Nếu đang mắc nợ, phải cho chủ nợ cập nhật tình hình của bạn).

Vâng, nghề môi giới bất động sản là như thế đấy các bạn. Một hành trình gian nan ít ai thừa nhận, chỉ khi có giao dịch thành công mọi nút thắt được tháo, mọi dòng sông đều chảy, tất cả bông hoa đều nở, mọi chim thú hát hò reo vang. Khoảnh khắc đó ai đã có trải qua rồi. Sẽ hiểu!!!! Lúc bạn có nhiều giao dịch rồi, bạn kiếm tiền và có vật chất, của cải. Bạn nói “con trâu thành con bò”, có lẽ vài người cũng tin nữa. Đây là điều bình thường thôi. Bán nhà làm sao mà bán được cũng bình thường, chưa bán được cũng bình thường.

Nhưng phải chắc chắn một điều rằng chưa làm được phải làm gấp 3 lần. Cái gì tới sẽ tới. Kết quả rồi sẽ đến nhanh thôi. Hãy tin đi, rồi sẽ có.

….

Hôm nay tôi muốn gửi đến các bạn là môi giới 2 thông điệp sau:

1/ Làm môi giới trước sau gì cũng có giao dịch giống như ai có bầu rồi cũng phải mổ hoặc phải đẻ. Trước sau gì cũng phải có cách nhìn thấy được thiên thần.

2/ Đau buồn vì không bán được là đau buồn tầm thường nhất. Khi nào bạn vẫn tỉnh táo, vẫn hăng say tìm giải pháp, thử thêm mọi cách bằng lửa cao nhất trong hoàn cảnh bi đát nhất. Đó, đó mới gọi là ĐẲNG CẤP nghề. Đừng làm nghề dựa trên phong độ nắng mưa, dễ bị chi phối kể cả một “con kiến” cũng chi phối được bạn, thì làm sao, làm sao bạn có bản lĩnh vững vàng

#LinhKona

 

 

 

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan