5+ cơ hội cho môi giới bất động sản khi thị trường trầm lắng

5+ cơ hội cho môi giới bất động sản khi thị trường trầm lắng. Tình hình thị trường bất động sản rơi vào trầm lắng nhất trong 4 năm qua. Khó khăn nguồn cung giảm từ nhiều nguyên nhân chưa qua thì bị giáng thêm đòn dịch bệnh Covid-19 sau Tết Nguyên đán. Có lẽ đây là thời điểm mà môi giới bất động sản bao gồm những người làm tự do hay môi giới doanh nghiệp đều khó lòng trụ nỗi khi mà vừa thiếu nguồn hàng để bán, vừa không có được sự quan tâm từ khách hàng. Đa số rơi vào tình trạng thất nghiệp khi các sàn môi giới tạm thời đóng cửa. Tuy nhiên, vẫn còn một số cơ hội cho những môi giới bất động sản chuyên nghiệp khi thị trường trầm lắng thế này.

 

 

5+ cơ hội cho môi giới bất động sản khi thị trường trầm lắng

 

1️⃣ Thị trường tự đào thải, thanh lọc và loại bỏ đến 80% môi giới làm ăn chụp giật.

Những môi giới không đương đầu nổi, không chịu nổi sự khắc nghiệt của nghề bất động sản giai đoạn khó khăn này sẽ bỏ nghề => giảm đối thủ cạnh tranh mà khi sốt mọc lên như nấm sau mưa. Tình hình khó khăn, môi giới không có việc làm phải chuyển sang nghề khác.

Những người môi giới còn trụ lại trên thị trường thì bắt đầu “gồng mình” để bán hàng trong mùa dịch. Còn lại sẽ bỏ nghề, chuyển sang nghề khác.

2️⃣ Sự khó khăn lúc ấy giúp ta biết quý trọng đồng tiền như thế nào.

Đa phần đều bảo môi giới bất động sản dễ kiếm tiền “tỷ”. Có thể điều đó là thật nếu bạn có giao dịch, bán được hàng. Vì hầu hết môi giới bất động sản sống chủ yếu nhờ vào tiền hoa hồng bán sản phẩm chứ lương cứng chỉ vài triệu không đủ chi tiêu. Nhưng trong tình hình này, khó khăn đủ bề từ không có nguồn cung đến ảnh hưởng dịch bệnh thì lấy đâu ra hàng mà bán, lấy đâu ra tiền mà tiêu. Chính vì vậy, đây có lẽ là lúc môi giới cần điều chỉnh lại việc chi tiêu, biết trân quý đồng tiền mình làm ra hơn.

3️⃣ Đây là giai đoạn thị trường của người mua chiếm ưu thế.

Ở thị trường bất động sản Việt Nam thì hoa hồng do bên bán chi trả, nên lúc này người bán cần môi giới hơn bất cứ lúc nào. Vì thế, môi giới sẽ được tôn trọng hơn và dễ đàm phán hơn, việc mà họ khó có được trong giai đoạn thị trường sốt nóng.

Trong dài hạn, giá trị tài sản sẽ gia tăng, người mua sẽ được lợi và sẽ biết ơn môi giới. Vậy nên, giai đoạn này những người môi giới chuyên nghiệp dễ dàng xây dựng được uy tín, tạo lập thương hiệu trong lĩnh vực. Đối với người bán, giai đoạn thị trường trầm lắng mà vẫn được sự hỗ trợ của môi giới và bán được hàng là điều may mắn. Vì có được mấy người trụ nổi qua thời điểm khó khăn này.

4️⃣ Có cơ hội, thời gian để suy nghĩ, chiêm nghiệm về thị trường, về thời thế, cơ hội trong nghề cũng như cuộc sống.

Đó thật sự là trải nghiệm quý giá. Thời gian cách ly ở nhà có thể nghiên cứu thêm về thị trường, đọc sách hoặc học online những kỹ năng môi giới bất động sản, những kỹ năng mềm cần thiết. Để sau này biết nắm bắt tận dụng cơ hội hơn. Nhiều sách dạy rằng người thành công phải biết rút kinh nghiệm sau những biến cố, thất bại. Chứ chỉ kiên trì làm tiếp mà không kinh nghiệm cũng vậy.

5️⃣ Thị trường trầm lắng, nhiều chủ đầu tư dự án buộc phải giảm giá, cắt lỗ, bán tháo, tặng khuyến mãi để có thể ra hàng.

Dịch bệnh cũng khiến hoạt động đầu cơ bị triệt tiêu, nên sẽ không còn những cơn sốt ảo, làn sóng đầu cơ. Đây sẽ là lúc dân đầu tư bất động sản có tài chính tốt có cơ hội rất tốt để mua bất động sản với giá rẻ; vị trí đẹp, đắc địa với giá rẻ, rất mềm mà lúc sốt rất khó mua. Những vị trí này tương lai là vị trí vàng. Trước mắt có thể cho thuê/xây cho thuê. Nếu anh chị chưa đủ tiền mua bất động sản, thì lúc thị bất động sản trầm lắng là dịp để mua bất động sản vì giá thường là giảm nhiều, đủ tầm với.

6️⃣ Có thời gian học tập những kiến thức, kỹ năng.

Bổ sung trao dồi những gì mình còn yếu nhưng cần cho nghề… Mà có khi lúc bất động sản sốt không có thời gian nghiên cứu. Thời gian rảnh ở nhà có thể mò mẫm kiến thức bán hàng online, quảng bá trực tuyến tại nhà với máy tính, điện thoại thông minh…Và dành thời gian nhiều hơn cho gia đình, vui chơi cùng các con, chia sẻ công việc cùng vợ,….những việc mà trước đây bận rộn không có thời gian bên gia đình.

Tóm lại, những người môi giới chuyên nghiệp sẽ luôn tìm thấy cơ hội trong nguy cơ, luôn tích cực tìm kiếm giải pháp và hướng đến sự phát triển lâu dài. 5+ cơ hội cho môi giới bất động sản khi thị trường trầm lắng

Bởi vì, khi thực sự tâm huyết với nghề sẽ luôn không ngừng học hỏi, nâng cao trình độ để mang lại giá trị thực sự cho khách hàng. Quan tâm đến các giao dịch và bất chấp tình trạng thị trường có ra sao.

Thật sự thì giai đoạn thị trường trầm lắng thế này là thị trường của những người có nhu cầu ở thực sự và là lúc những nhà đầu tư chuyên nghiệp xuống tiền.

Nguồn: Trần Khánh Quang

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan