Năm 2020 – Nếu bạn vẫn nhận được tiền lương thì xin hãy trân trọng ông chủ của bạn

Dịch bệnh gây ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế, mọi người đều gặp khó khăn nhưng các ông chủ là những người gặp ác mộng nặng nề nhất. Tuy họ không lo về cơm áo gạo tiền nhưng họ là những người đứng đầu, những người chịu trách nhiệm về kế sinh nhai của nhân viên, của hàng trăm người đang đặt niềm tin vào họ. Vậy nên, năm 2020 – Nếu bạn vẫn được nhận tiền lương thì xin hãy trân trọng ông chủ của bạn.

 

 

80% các ông chủ đã trở nên nghèo trong năm nay. Năm 2020 – Nếu bạn vẫn được nhận tiền lương thì xin hãy trân trọng ông chủ của bạn

Hơn 80% trong số họ phải đối mặt với áp lực doanh thu, thu hẹp khách hàng và giảm nhu cầu dịch vụ. Khi làn sóng thất nghiệp xảy ra, mọi người nên biết ơn vì bạn vẫn có một công việc có thể bảo vệ thu nhập của bạn.

Nhân viên chỉ chờ tiền lương mỗi tháng, nhưng họ không biết ông chủ đã phải chịu bao nhiêu áp lực. Thuế, an sinh xã hội, tiền thuê nhà, nước và điện,…và vô số loại tiền phát sinh.  

Với ngày càng nhiều loại chi phí phải chi, chi phí của công ty ngày càng lớn hơn. Từ ngày thành lập công ty, họ không thể dừng lại một lúc nào, tìm kiếm đầu tư ở khắp mọi nơi. Các ông chủ cũng phải chịu trách nhiệm về tiền lương hàng tháng của nhân viên và việc kiếm tiền. Nếu họ có tiền, họ phải tìm cách tiếp tục đầu tư. Nếu không đảm bảo được cuộc sống của nhân viên cũng có nghĩa là công ty của họ đang có nguy cơ phá sản, nhiều ông chủ đã mất ngủ hằng đêm để suy nghĩ, tìm cách. Có bao nhiêu ông chủ đang sử dụng cuộc sống của họ để phát triển công ty, lo cho nhân viên?

Viêm dạ dày, suy nhược thần kinh, mất ngủ, trầm cảm, tất cả đều là vấn đề với họ. Và có những ông chủ đã bán hết mọi tài sản để bắt đầu kinh doanh, lại phải lo lắng về doanh nghiệp, nhân viên văn phòng không bao giờ có thể trải nghiệm điều đó. Nhưng họ cũng có một vấn đề nghiêm trọng: không chuyển việc là sẽ chờ chết, nhưng tình hình hiện nay thì chuyển việc cũng là chết.

Vì vậy, mỗi nhân viên có thể nhận được tiền lương mỗi tháng thì nên cảm ơn Sếp của bạn.

⭐ Bạn không biết sếp rất lo lắng khi bạn đi làm mà chơi điện thoại di động.

⭐ Bạn không biết, khi bạn được trả tiền lương, sếp của bạn đang ký vào giấy ghi nợ tiếp theo.

⭐ Bạn không biết rằng, khi bạn hẹn hò thì sếp của vẫn đang nghiên cứu các báo cáo trong văn phòng.

Họ từ bỏ giải trí, từ bỏ tụ tập và thậm chí từ bỏ đoàn tụ gia đình.

Nhiều ông chủ không tiêu nhiều tiền như nhân viên của họ trong cuộc sống hàng ngày. Vì vậy, có bao nhiêu ông chủ đang làm việc cho nhân viên?

Nhiều nhân viên không chăm chỉ làm việc, các nhân viên có thể bị mất việc, các ông chủ mặc dù không muốn nhưng cũng không thể làm khác.

Khi con tàu bị đắm hoặc lật, người gặp nguy hiểm nhất là thuyền trưởng. Tất cả phi hành đoàn có thể trốn thoát, nhưng thuyền trưởng vẫn phải lên thuyền chèo lái con thuyền của mình.

👉 Vì vậy, hãy trân trọng ông chủ của bạn.

Với các ông chủ mà nói: Kinh doanh giống như trôi dạt trên biển, khủng hoảng ở khắp mọi nơi. Nếu bạn muốn ra biển, bạn phải mạnh mẽ và có đủ thức ăn và nước uống. Những người chuẩn bị đầy đủ, thì khủng hoảng chỉ là một bước ngoặt để trở mình.

Hãy trân trọng những đồng lương hàng tháng mà bạn được nhận, đó là mồ hôi nước mắt của bạn và của bao người. Hãy sử dụng tiền lương đúng mục đích, đừng tiêu xài phung phí. Tuy đồng tiền có thể kiếm ra được nhưng nó cũng là thứ cần được trân trọng. Kiếm được một đồng tiền thực sự cũng không phải dễ dàng.

Cuối cùng, ông chủ là một vị trí rất quan trọng. Là người mang kế sinh nhai cho nhiều gia đình, chịu trách nhiệm với nhiều nhân viên và mang niềm tin kỳ vọng của nhiều cổ đông.

Trở thành ông chủ không chỉ để kiếm tiền, mà còn phải có nhiều trách nhiệm với xã hội (cuộc sống của nhân viên, bảo vệ môi trường,…). Những người chỉ muốn kiếm tiền nhưng không sẵn sàng chịu trách nhiệm với xã hội, xin đừng làm ông chủ, xin đừng làm hại người khác, đừng làm hại môi trường.

 

 

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan