Môi giới BĐS – Đánh đổi để nhận 1% phí môi giới?

Ai cũng nói nghề môi giới BĐS dễ kiếm tiền, nhanh làm giàu. Nhưng không ai biết được chúng tôi phải trả giá bao nhiêu để được 1% phí môi giới? Bài viết dưới đây là chia sẻ của một người dùng hết tuổi thanh xuân để làm nghề môi giới bất động sản, làm bằng trọn con tim. Để mọi người hiểu môi giới BĐS trả giá bao nhiêu để nhận 1% phí môi giới?

 

Môi giới BĐS trả giá bao nhiêu để nhận 1% phí môi giới

 

Thời gian làm việc của một người môi giới không phải là 8 tiếng mà là 16 tiếng, trừ lúc ngủ để chế độ im lặng. Bất cứ lúc nào cũng để chuông điện thoại. Vì sao? Vì đôi khi chỉ một cuộc điện thoại cũng có thể mang đến cơ hội, cũng có khi 100 cuộc điện thoại nhưng không có cơ hội nào xuất hiện. Vậy nên, không muốn bỏ sót cuộc gọi nào. Nhưng làm sao biết được số điện thoại đó có mang đến cơ hội hay không? Chỉ còn cách phải nghe. Chung tôi nghe điện thoại xuyên suốt một ngày. Giờ cơm cũng phải ngưng ăn cơm để nghe điện thoại. Không chỉ nghe mà còn phải nói, nghe khách hàng và nói để tư vấn, nghe để biết nhu cầu của khách hàng để tìm giải pháp phù hợp với khách hàng.

Vậy ai? Ai hiểu điều này, những bữa ăn bỏ bữa, những buổi sum họp gia đình phải bỏ ngang, những giờ nghỉ ngơi bên người thân không lúc nào trọn vẹn. Vậy 1% của anh chị quý khách hàng có trả cho chúng tôi thời gian vàng bạc này không? Hay quý khách nghĩ rằng đã làm môi giới phải chịu thôi, kể than cái gì. Tôi viết ra không phải kể lể mà viết ra để khách hàng hiểu rằng 1% của anh chị chúng tôi nhận được so với ngày qua ngày công hiến và làm việc thật sự không thấm vào đâu. Thời gian qua, cơ hội qua, khoảnh khắc nhớ đời bị nhỡ đi vì chăm lo cho khách hàng, xong rồi ai nhớ bạn là ai? Vâng, chúng tôi chẳng là ai cả.

Không dám bỏ sót cuộc gọi nào từ số lạ

Khi nhận một cuộc gọi điện thoại từ quý khách hàng, bắt đầu lên dây cót, gọi vài chục cuộc tìm hàng, tìm sản phẩm cho phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Mấy chục cuộc điện thoại đó, chi phí là bao nhiều? Ai trả, ai biết? Và quý khách hàng là ai? Chỉ là một người xa lạ, đang có tiền và cần mua nhà. Quý khách gọi, chúng tôi nghe và giữa chúng ta chẳng hề có bất cứ sự cam kết ràng buộc nào. Nhưng chúng tôi làm vì biết rằng giá trị kết nối, vai trò của chúng tôi rất quan trọng, giúp tối đa.

Nhưng được công nhận hay không, lại là một chuyện khác. Nào ai quan tâm. Chỉ có nỗi lòng của người làm nghề chân chính mới hiểu. Làm cả một ngày, lực hao mòn, chi phí ra đi và chưa thấy thu lại gì, và việc này xảy ra ngày này qua ngày khác. Nhiều người nhiều lúc những tưởng sẽ dừng. Nhưng, khi chỉ cần một cuộc gọi từ khách hàng gọi đến, bao nhiêu máu yêu nghề nổi lên, thể là chiến tiếp.

Khi dẫn khách hàng đi xem nhà.

Dẫn đi xem nhà nếu không giỏi giao tiếp, không khéo giao tiếp thì việc hai bên bán và bên mua tự xin số điện thoai nhau để tự làm việc với nhau. Những câu nói quen thuộc đại loại như: Em yên tâm, có giao dịch sẽ báo em, có gì phát sinh sẽ báo, xin số điện thoại chứ không bỏ qua em đâu, anh chị hiểu nghề của em mà, có gì anh chị báo em…Thử hỏi bao nhiêu giao dịch tự đi đến với nhau tôi đâu biết em, kể cả tìm em cũng không biết tìm đâu?

Đôi khi chỉ cần lời cảm ơn….

Một lời cảm ơn cũng không thấy? Nói cảm ơn thì kỳ, chẳng khác nào cho em biết vì em mà tôi mua được căn nhà. Nếu không nói thì cảm thấy ngại ngại xíu, nhưng cả đời này biết bao giờ gặp lại, thế có gì phải lăn tăn. Vâng, mồ hôi rơi, nước mắt rơi, những ai đã lăn xả hi sinh vì nghề môi giới đều hiểu sự yếu thế của việc làm môi giới yếu kinh nghiệm, yếu cách xử lý tình huống. Trước sau gì cũng bị mất khách, mất hàng. Và làm công không, làm từ thiện một cách vô danh, rất nhiều. Thật sự no đủ làm từ thiện thì bình thường thôi, nhưng nghèo đói như làm môi giới bất động sản mà làm từ thiện cho người giàu thì nhiều vô số kể.

Khi quý khách mua bán nhà đất, đụng tới pháp lý nhà đất, có biết 99 cái mà 1 cái không biết, quý khách cũng đâu có đánh giá cao môi giới, làm việc phải trọn vẹn, làm để một lần được chết trong vinh quang cũng làm để giữ lòng tự trọng, làm để giữ nhân cách và được cái gì sau đó? Hay chỉ làm để rồi nhận lại loạt hỷ – nộ – ái – ố, mọi sự nóng giận khách hàng chửi đều phải nghe và nghe một cách dạ – thưa.

Chịu đựng những lời nói khó nghe….

Khách hàng mắng cũng nghe, khách nóng chửi sảng cũng phải nghe, khách chửi thề cũng ráng nghe,…ngoài ăn uống như người thường, chúng tôi – những người làm môi giới chân thành, bất cứ sai lầm, bất cứ lỗi nào xảy ra chúng tôi cũng sẽ giải quyết hậu quả bằng cả trách nhiệm với nghề. Lòng người khó lường, Luật – pháp lý chưa rõ ràng nên một giao dịch chuẩn hóa cần rất nhiều điều kiện lý tưởng. Ngược lại, người môi giới phải thật sự cừ khôi, đa năng để có đủ sức giải quyết mọi vấn đề để được hoàn thành giao dịch bất động sản một cách trọn vẹn nhất.

Cắt xén tiền phí môi giới vì….tiếc!!

Khi giao dịch thành công, giai đoạn trả 1% phí cho môi giới BĐS không phải quý khách nào cũng nghĩ trách nhiệm phải trả. Trước và sau khi bán, thái độ thay đổi, lòng người thay đổi. Sự tiếc nuối 1% phải trả thấy cao quá, thấy nhiều quá, thấy không xứng đáng. Tìm hết cách trừ này, cớ khác để trừ phí, hẹn trả phí vì không muốn trả. Nếu khóc mà ra máu không ra nước mắt, khóc vậy để thể hiện sự cùng cực của nghề chắc chúng tôi đã khóc ra một cái khăn đầy máu.

Chúng tôi thật sự làm vì cái tâm, vì yêu nghề

Vậy, tại sao không dùng kỹ năng khéo léo để kê giá lấy 2 – 3, thậm chí 4%, để lấy tư vấn siêu cao hơn, vẽ ra những bức tranh hợp lý màu mè hơn, dẫn dắt khách hàng để lấy phí cao hơn cho đã? Vì nhiều khách mơ hồ về ciệc bán nhà, cho thuê nhà, chúng tôi dư sức dụ, kê cao phí. Nhưng tạo sao chúng tôi nói không? => Vì đam mê nghề mãnh liệt, vì một lòng quyết tâm xây dựng và làm nghề một cách chân chính. Mà chính tôi và rất nhiều người đồng nghiệp đã trải qua nhiều cảnh dở khóc dở cười, gian dối để sống hơn thật thà. Thật thà cho đã cuối cùng nhận được là sự đa nghi, thiếu tôn trọng và đôi lúc chỉ là giá trị lợi dụng tạm thời.

Đứng trước lòng người, tiền, mọi thứ đều có thể thay đổi.

Để làm được nghề không có gì khác ngoài dám hi sinh, dám phấn đấu, dám nỗ lực không ngừng, dám thất bại và dám vượt lên chính mình để tồn tại trong một môi trường đầy cám dỗ, đầy thách thức và đầy cơ hội. Nghề môi giới bất động sản khác lắm, nếu như bán hủ tiếu cực khổ thức khuya dậy sớm bán được tô cầm tiền được tô, thấy được ngay giá trị bỏ ra. Còn nghề môi giới BĐS làm 100 việc đôi khi như công dã tràng, để thích ứng và dám làm chân chính bắt buộc phải có bản lĩnh, mở rộng tư duy, nâng cao kỹ năng chinh phục, thuyết phục logic, hợp lý, sức chịu đựng cao nhất có thể.

Hứa với lòng rằng hoàn cảnh có thay đổi thì khí chất phải có, lòng tự trọng phải được đặt lên cao hơn đồng tiền vô cảm. Trách nhiệm và niềm tin vào nghề môi giới BĐS luôn đặt ở ngưỡng cao nhất. Không cần ai hiểu, muốn hiểu hãy cảm nhận nghề môi giới bằng cách nhìn tôn trọng và thân thiện. Như thế những người làm nghề chân chính như chúng tôi là đủ hạnh phúc!!!

Vậy sau cùng, quý khách thấy đó, 1% anh chí trả phí cho chúng tôi có phải to lớn lắm không?

Để nhận được số tiền này, chúng tôi phải đánh đổi rất nhiều, trầy tay, tay chân, chiến đấu trong mọi hoàn cảnh, tình huống chứ không phải thành công tự rơi xuống đầu người làm nghề môi giới. Chúng tôi phải trả giá nhiều thứ để nhận được 1% phí môi giới mà chúng tôi đáng nhận. 

Nguồn LinhKona

 

 

 

 

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan