Một chiến binh môi giới bất động sản thật sự!

Tác động tiêu cực của dịch bệnh Covid-19 đến lĩnh vực bất động sản là điều không thể tránh khỏi. Nhiều công ty đóng cửa,cắt giảm nhân viên, lương, với mục đích “sống sót” qua mùa dịch. Nhiều môi giới lâm vào cảnh khó khăn, bỏ việc. Và đây cũng là giai đoạn khó khăn của nghề môi giới bất động sản. Tuy nhiên, mọi thứ sẽ trở về quỹ đạo khi dịch bệnh Covid-19 qua đi, rồi mọi thứ sẽ trở về cuộc sống bình thường. Chúng ta hãy tin tưởng điều đó, vì Việt Nam đang làm rất tốt công tác phòng chống dịch. Hãy xem khó khăn đó như một thử thách và cùng nhau vượt qua, hãy là một chiến binh môi giới bất động sản thực sự.

Ý chí và đam mê

Là lúc nhiều người lung lay ý chí nhất, dễ bị tác động nhất, dễ yếu đuối nhất, mông lung nhất về con đường đang đi thì bạn sẽ bừng lên như một ánh lửa hồng. Ngọn lửa phất lên bằng tất cả đam mê, là ngọn lửa của niềm tin và hi vọng. Bạn không chỉ nhìn được bằng mắt thường mà còn cảm nhận bằng da bằng thịt, bằng hơi thở.

Bạn đang làm môi giới bình thường đã khổ, chưa ổn định, còn vật vã với nghề. Nay dịch tấn công bạn bị ảnh hưởng còn thê thảm hơn.

  • Bạn có ý định bỏ nghề, tìm nghề nào đó thích hợp để làm chờ vượt qua bão giông.
  • Trước khi bỏ nghề bạn có đặt bạn trọn vẹn vào một nghề mới nào đó bạn sẽ làm? Bạn sẽ làm được như họ làm không?
  • Liệu bạn dám chấp nhận với cái danh của nghề mới không?

Mà quan trọng trên hết tất cả là liệu mọi thứ có dễ dàng hơn, hỡi các chiến binh?

Chắc chắn là không với một chiến binh môi giới bất động sản thật sự!

Không có gì gọi là dễ dàng cho bất kỳ sự khởi đầu nào cả. Càng khó lúc đầu càng cho bạn sự chuẩn bị tốt. Càng dễ lúc đầu càng cho bạn sự ngộ nhận và sai lầm, dễ dẫn đến những cú té đau và bất ngờ sau này.

👉 Bạn đã từng nói bạn đam mê nghề môi giới?

👉 Bạn đã từng nói bạn sẽ chọn nghề môi giới là sự nghiệp lâu dài?

Bạn nên xem lại và kiểm chứng lại xem. Trong lúc khó khăn, bạn đã thật sự sống hết mình với nghề môi giới BĐS bằng đam mê chưa? Hay bạn chỉ là một con người yếu đuối, mất hết năng lượng, không biết phải làm gì trong lúc này? Đi tiếp không biết đi ra sao? Nhưng bỏ thì tiếc vì bạn đã mất thời gian và công sức khá nhiều rồi.

☘ Thật ra đi thì có đi, nhưng bạn chưa hề bỏ công sức gì ghê gớm. Bạn đã lãng phí thời gian rất nhiều trên đoạn đường đã qua.

☘ Thật ra làm thì có làm, nhưng bạn chưa hề nỗ lực hết sức, chưa sống hết mình với sự lựa chọn này.

Ngay trong lúc này, trong suy nghĩ của bạn đây là lúc có thể gọi là khó khăn nhất (có thể sau này mới khó khăn hơn bạn chưa biết thôi). Bạn cần làm gì?

▪️ Hãy dám “mổ xẻ” bản thân. Hãy nhìn tận sâu vào chính con người của bạn tìm ra những yếu kém, dám nhìn nhận trực diện và “xử lý” bằng những cách bạn chưa từng sử dụng tới.

▪️ Trong lúc khó khăn nhất là lúc bạn cần phải học hỏi, bổ sung kiến thức nhiều nhất. Chính kiến thức mới sẽ là những phần tử len lỏi qua máu, giúp bạn lọc máu, lọc những tế bào quá cũ kỹ, hình thành nên những tế bào mới, tràn trề năng lượng, thay thế sự già nua trẻ hóa bằng tốc độ, nhanh nhạy hơn, tích cực hơn.

▪️ Đưa ra một kế hoạch khắc nghiệt nhất cho bản thân và rèn luyện, làm cho bằng được. Đây là cơ hội cho bạn luyện ý chí và sự kiên trì.

▪️ Hãy gần, hãy tìm ra những người có ý chí và tinh thần làm việc cao. Bạn hãy nhìn họ và xem họ làm gì, suy nghĩ gì, quyết tâm của họ như thế nào?

▪️ Bạn hãy nhớ khách hàng là những người đang cần bạn. Bạn không thể yếu đuối bỏ chạy trong sợ hãi. Ai sẽ là người giúp khách hàng vượt qua giai đoạn này? Bạn định bỏ của chạy lấy người ư? Tại sao những người làm ngành y, họ đương đầu để chiến đấu với Covid-19. Họ dám lấy cả mạng sống ra để chiến đấu với mục tiêu cứu người là trên hết. Còn bạn, bạn đang sợ hãi và chạy trốn mặc dù bạn không phải nằm trong cuộc chiến sống còn, nguy hiểm như họ. Thử hỏi bản lĩnh của một người làm môi giới bạn có không? Có đam mê nghề hay không? Lòng can đảm của bạn ở đâu?

Thành công không phải bỗng dưng mà có, hãy suy nghĩ và hành động như một chiến binh môi giới thật sự cho dù bạn có phải “xả thân” vì nghề cũng là một sự hy sinh cao cả, đáng được tôn vinh và nhớ mãi.

#LinhKona

 

 

 

 

Rate this post
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan