Cách tư vấn khách hàng mua nhà đất

Trong quá trình môi giới tư vấn khách hàng mua nhà đất hay bất động sản khác, nhiều môi giới làm việc vội vã và không đúng quy trình dẫn đến việc tư vấn thất bại, không thành công giao dịch. Dưới đây là một số kinh nghiệm, chia sẻ cách tư vấn khách hàng mua nhà đất dành cho môi giới.

 

 

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề bất động sản, đây là câu chuyện của anh Duyệt, một nhân viên môi giới dành cho anh mình.

 

“Mình có người anh cũng thân tình, sau bao năm sinh sống ở TP.HCM giờ đã có nhà, xe, không làm trong ngành BĐS, và tài khoản có số dư khoảng 10 tỷ. Wow….ông anh đại gia đây rồi.

Khi phát sinh nhu cầu đầu tư BĐS, ổng hỏi mình mua đâu em. Là anh em mình sẽ trả lời sao đây?

Mình bảo ổng bỏ ra thời gian 1 tháng, thích đi đâu đi, muốn mua gì cứ nhắn, tui tư vấn dùm cho. Nhưng nhớ dùm, có 1 câu hỏi không bao giờ được quên: “Sao chủ bán BĐS này vậy?”

Quả nhiên không phải dân bình thường, 1 ngày ổng đi coi nhà đất gửi 1-2 sản phẩm mà ổng thích. Rồi ngày sau cũng thích 1 lô đất nữa, rồi ngày sau cũng thích 1 căn chung cư khác, đâu đó đi 30 ngày, ổng khoảng 40 BĐS, tổng vị chi … 200 tỷ 😅😅 

Lúc này phê BĐS rồi, mà thấy 10 tỷ không xi-nhê, khúc này mới ngồi nói chuyện được nè, tư vấn cho ông anh một vài lựa chọn.

Bắt đầu hỏi sâu, sở thích, nhu cầu, gu, rồi …bà vợ ý sao (vụ này quan trọng à nhen)

Rồi 10 tỷ giờ thích mua 50m2 ở SG cho thuê được hay mua 1000m2 vùng ven chờ thời,….Và cho dù mua gì đi nữa, xuống luôn 1 phát 10 tỷ là coi như xong, hết lúa. Về. Khỏi còn nhu cầu gì nữa.

Sau đó tôi chia sẻ các kiểu về phân bổ vốn, chiến lược vốn: ngắn hạn, trung hạn, dài hạn như thế nào còn tùy vào nguồn thu nhập, chi phí hàng tháng.

Ví dụ: thu nhập 150tr/ tháng, chi phí 100tr khác với thu nhập 100tr chi phí 30tr. Số dư hàng tháng sẽ quyết định chiến lược đầu tư của mình, mảng nào, phân khúc nào, ở đâu, nội thành, ngoại thành hay tỉnh, Long An, Đồng Nai, hay thậm chí Phú Yên, Phú Quốc, hay Phú… Mỹ Hưng.

Ngoài ra, đầu tư BĐS không chỉ có tiền là ngon, mà còn rất nhiều cái nho nhỏ vô hình mới là vốn thực sự của NĐT cá nhân.

Ví dụ như

– Ổng dễ thương, dễ gần, nói chuyện có duyên nên mấy bạn sale thấy gần, hay chia sẻ mấy cái mà hay giấu giấu với người đầu tư khác. CHƠI ĐẸP với sale thì HÀNG ĐẸP đến với mình.

– Ăn ở sao mà khi cần ngân hàng GIÚP, môi giới ưu tiên giúp, anh em xây dựng giúp, anh em làm hồ sơ NHANH HƠN ti tí, cần gấp – NÓNG lạnh có luôn!

– Quen biết với anh em giỏi đầu tư BĐS, nhiệt tình giao lưu, kết nối, học hỏi.

– Tinh thần cầu thị, cái mà nhiều anh em mới vô nghề hay vướng là sau khi ngồi với mấy anh vài trăm tỷ chia sẻ, ra nhìn mấy bạn vài chục tỷ … yếu yếu. Sai, quá sai nhé.

– Nguồn vốn quan trọng là có niềm vui và hạnh phúc trong việc xem đầu tư BĐS là 1 nghề, nghiêm túc thực sự, sống và ăn ngủ với nó, LÌ ĐÒN với nó, thể nào 1 ngày gần nhất sẽ thăng hoa.

Và còn vô vàn thứ lắt nhắt nữa.

–Đoàn Quốc Duyệt–

 

 

 

Qua câu chuyện của anh Duyệt, có thể rút ra một vài kinh nghiệm về cách tư vấn khách hàng mua nhà đất.

 

👉 Nắm bắt nhu cầu của khách hàng

 

Bạn là một người làm môi giới bất động sản khi tư vấn với khách hàng, bước đầu tiên bạn cần hiểu được suy nghĩ của khách hàng, hiểu được nhu cầu của khách hàng muốn tìm mua nhà đất như thế nào.

Đây là giai đoạn tư vấn để làm rõ nhu cầu của khách hàng, bởi vì chỉ khi thực sự hiểu rõ nhu cầu của khách hàng bạn mới biết mình phải hành động bước tiếp theo ra sao.

Bạn phải làm rõ những vấn đề:

▪️ Khu vực khách hàng mong muốn tìm bất động sản ở đâu và lý do tại sao họ lại chọn khách hàng.

▪️ Loại hình sản phẩm mà khách hàng mong muốn.

▪️ Tài chính của khách hàng cho việc mua nhà đất.

▪️ Kế hoạch mua, thời điểm mua.

▪️ Các tiêu chí: diện tích, số tầng, số phòng,….

 

👉 Tìm kiếm thông tin phù hợp

 

Căn cứ những thông tin nắm bắt trước đó, tìm kiếm và lựa chọn trong dữ liệu hàng của công ty để đưa ra trao đổi với khách hàng.

 

👉 Mời khách hàng xem nhà đất

 

Qua thông tin sàn lọc và trao đổi với khách hàng. Có thể trao đổi qua điện thoại hoặc gặp mặt trực tiếp. Thông tin trao đổi xoay quanh các tiêu chí mong muốn của khách hàng trước đó.

Khi đi xem nhà đất, cần phân tích và đánh mạnh vào các tiêu chí mong muốn của khách hàng.

 

👉 Đàm phán mua nhà đất

 

Đàm phán với chủ nhà và khách hàng về:

▪️ Giá bán.

▪️ Thời gian thanh toán.

▪️ Hình thức thanh toán.

▪️ Các loại giấy tờ, thuế phí liên quan.

▪️ Thời gian bàn giao nhà, thời gian công chứng sang tên.

 

👉 Đặt cọc và hoàn tất quá trình mua bán.

 

Đây là chứng cứ pháp lý đầu tiên xác định việc mua bán giữa hai bên. Phải thỏa thuận và làm theo hợp đồng. Giấy tờ phải đọc kỹ và ký xác nhận đàng hoàng.

 

Cách tư vấn khách hàng mua nhà đất

Cách tư vấn khách hàng mua nhà đất

 

 

Nhìn chung, tiền mua BĐS không bao giờ là đủ, mình phải luôn nâng cao những yếu tố khác để có 1 chiến lược, góc nhìn, tầm nhìn đúng đắn, sâu sắc, sáng suốt nhất mới là nguồn vốn quý giá nhất của NĐT cá nhân.

 

 

 

 

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan