Tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên sẽ chạy thử vào quý III/2020

Ngày 18-2, Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM có văn bản gửi UBND TP.HCM thông tin tình hình tuyến Metro số 1, đồng thời trả lời các cử tri quan tâm đến tiến độ dự án này.

 

 

Theo đó, Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM cho biết dự kiến cuối năm 2021, tuyến metro số 1 sẽ hoạt động. Đến nay, dự án đã đạt tiến độ khoảng 71% khối lượng và tháng 6/2020, đoàn tàu của metro sẽ được nhập khẩu về nước. Dự kiến quý III/2020, đoạn trên cao từ Bình Thái về Depot Long Bình (Quận 9, TP.HCM và Bình Dương) sẽ được tiến hành chạy thử.

Hiện Công ty TNHH MTV Đường sắt đô thị số 1 TP.HCM đã hoàn thiện tổ chức và đảm bảo các điều kiện để vận hành khai thác.

Trước đó, chiều 17-2, hai gói thầu đã được đấu nối để thông toàn tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) dài 19.7km, cột mốc quan trọng đánh dấu sự kiện kết nối thông suốt toàn tuyến từ Depot Long Bình (Quận 9, TP.HCM) đến ga trung tâm Bến Thành (Quận 1, TP.HCM).

Đồng thời, bức tường ngăn cách giữa hai gói thầu được phá dỡ, kết nối thông toàn bộ 3 nhà ga ngầm: Bến Thành – Nhà hát Thành phố – Ba Son và toàn bộ 2.6km đi ngầm.

Theo Ban quản lý đường sắt đô thị thành phố, sự kiện này cũng đánh dấu việc chuyển giao giai đoạn của dự án từ tập trung thi công phần kết cấu công trình sang lắp đặt đường ray, hệ thống cơ điện, thông tin tín hiệu,…

Ông Võ Văn hoan – Phó Chủ tịch UBND Thành phố HCM trước đó cho biết, khoảng tháng 6/2020, đầu máy và toa xe metro số 1 sẽ nhập về. Dĩ nhiên đã có một kế hoạch tổ chức đào tạo, vận hành. TP.HCM cũng có kế hoạch tổ chức cho người dân đến tham quan dự án, khu vực đã hoàn thành để tăng cường công tác tuyên truyền.

Tuyến metro số 1 mang tính biểu tượng cho công trình đánh dấu sự chuyển mình phát triển của TP.HCM hôm nay và tương lai. Chính quyền và nhân dân thành phố rất kỳ vọng công trình này sớm hoàn thành.

 

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan