TP.HCM ra quy định “15 ngày không trả lời coi như đồng ý?

TP HCM chấm dứt tình trạng chờ văn bản chỉ đạo của UBND TP hoặc văn bản chuyển văn phòng UBND TP mới thực hiện.

 

 

Chủ tịch UBND TP.HCM, ông Nguyễn Thành Phong vừa có công văn chỉ đạo người đứng đầu các sở, ban, ngành, chủ tịch UBND các quận huyện về việc chủ động trong giải quyết các nhiệm vụ được phân công. 

Cụ thể, đối với các cơ quan, đơn vị được giao nhiệm vụ chủ trì: UBND TP.HCM yêu cầu phải chủ động lấy ý kiến của đơn vị liên quan (phải gửi kèm đầy đủ hồ sơ) và đảm bảo hồ sơ trình UBND thành phố có chính kiến của đơn vị chủ trì và ý kiến của các cơ quan, đơn vị phối hợp. Đồng thời, các cơ quan, đơn vị được giao nhiệm vụ chủ trì báo cáo việc tiếp thu hoặc giải trình lý do không tiếp thu trong nội dung trình UBND thành phố.

Đối với cơ quan, đơn vị phối hợp: phải chủ động nghiên cứu, có ý kiến cơ quan chủ trì, đảm bảo thời hạn trả lời được nêu trong văn bản đề nghị.

Nếu văn bản đề nghị không quy định thời hạn thì thực hiện trong vòng 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ liên quan. Chấm dứt tình trạng chờ văn bản chỉ đạo của UBND thành phố hoặc văn bản chuyển văn phòng UBND thành phố mới thực hiện.

Nếu quá thời hạn lấy ý kiến mà cơ quan, đơn vị phối hợp không trả lời thì xem như đồng ý với ý kiến của cơ quan chủ trì nêu tại văn bản đề nghị và chịu trách nhiệm về các nội dung liên quan thuộc phạm vi chức năng tham mưu quản lý nhà nước và phạm vi quản lý nhà nước của cơ quan, đơn vị mình.

Đối với trường hợp hồ sơ phức tạp cần nhiều thời gian hơn hạn định để nghiên cứu góp ý thì cơ quan, đơn vị phối hợp cần kịp thời trao đổi, thống nhất với cơ quan chủ trì về thời gian gửi góp ý văn bản.

Theo UBND thành phố, lý do đưa ra chỉ đạo này nhằm nâng cao trách nhiệm, chất lượng, hiệu quả giải quyết với khối lượng công việc ở thành phố ngày càng lớn, tính chất phức tạp của hồ sơ ngày càng tăng. Đồng thời, chỉ đạo này nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí trong quá trình giải quyết hồ sơ.

Trước đó, Sở Nội vụ TP.HCM đề xuất “15 ngày không trả lời coi như đồng ý” với mong muốn việc giải quyết các thủ tục hành chính cho người dân và doanh nghiệp được nhanh hơn, tránh gây phiền hà, những nhiễu,…

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan