Thị trường bất động sản Đà Nẵng thực sự có gì?

Được mệnh danh là thành phố đáng sống của Việt Nam, Đà Nẵng thu hút một lượng lớn khách hàng mua và đầu tư bất động sản. Tuy nhiên, trong tình trạng nguồn quỹ đất đang dần hạn hẹp, nhà đầu tư có xu hướng dịch chuyển ra các khu vực lân cận. Có nên mua nhà đất Đà Nẵng lúc này? Thị trường bất động sản Đà Nẵng thực sự có gì?

Hiện nay dự án đầu tư trọng điểm của Chính phủ đang được thúc đẩy ký kết và đầu tư ngày càng nhiều vào thành phố. Các siêu dự án ngày càng được thúc đẩy và rót vào khu vực này ngày càng nhiều khiến cho thị trường bất động sản Đà Nẵng không bao giờ hạ nhiệt.

Tình hình thị trường bất động sản đang trên đà phát triển, tiềm năng tăng giá cao trong tương lai là điều có thể trông thấy và dự đoán trước.

 

 

Nhiều người vẫn đặt ra câu hỏi thị trường Đà Nẵng thực sự có gì? Khi mà cò đất đang bủa vây khắp nơi.

Nhiều chuyên gia nhận định, Đà Nẵng có lợi thế chung về cơ sở hạ tầng, chiến lược phát triển không gian đô thị bài bản đã và đang là đòn bẩy thúc đẩy thị trường bất động sản Đà Nẵng trở nên sôi động. Đồng thời có sự dịch chuyển khá lớn về dòng vốn và nguồn khách hàng.

Thị trường Đà Nẵng thực sự có gì? 👉 ✔️ Đất nền, ✔️ Đất biển & ✔️ Condotel.

Đất nền Đà Nẵng nổi trội nhất thời trước 2017 là Hòa Xuân, Nam Cẩm Lệ, Phước Lý, phân khu A Golden Hill, Hòa Quý.

Bước ngoặc cho sự tăng giá vượt bậc sau này là các khu Liên Chiểu (LakeSide Bàu Tràm, các khu B, C, D Golden Hill, Kim Long Nam) Nam Hòa Xuân và FPT. Tăng đều nhất x2 hàng năm là khu Liên Chiểu:

+ Năm 2017: giá 6 triệu/m2

+ Cuối 2017 giá 12 triệu/m2

+ Cuối 2018 giá trên 20 triệu.

+ Đầu 2019 giá lên 35-38 triệu/m2 và không có bao nhiêu giao dịch cả.

Cuối năm 2019, thị trường bất động sản Đà Nẵng giảm xuống khoảng 20 – 30%, ở một số nơi giảm đến 50%. Đầu năm 2020, dịch bệnh xảy ra đã làm nhu cầu cũng như ý định mua đầu tư bất động sản giảm đi nhiều.

Khi nhận định đất nền rớt giá 40% so với giá đỉnh điểm (đầu 2019). Đúng, nhưng Sai.

Vì giá đỉnh điểm đó không có giao dịch (rất ít, chưa tới 10% giỏ hàng) thì sao có thể gọi là xác lập mức giá. Chuyên gia chỉ nói từ đầu 2019 mà quên nói về 2017 đến 2019 giá Đà Nẵng tăng 300 – 400% rồi.

Còn trả lời cho câu hỏi “giảm 40% rồi thì có nên mua hay không?”. Thì phải xác định giảm 40% thì mới là giá của cuối 2018, giá thị trường giao dịch tốt, được gọi là mức xác lập giá mới của thị trường. Sẽ không giảm thêm là bao nữa đâu, nhà đầu tư vẫn mua được giá rẻ hơn nhưng chỉ là những lô Ngộp (rất ít).

#Chốt: Nên mua, nhưng không vội. Vì trong 2020 giá sẽ không tăng đột biến. Tuy nhiên, sau 2 năm nữa thì giá đất ở Đà Nẵng sẽ tăng hơn 30% so với bây giờ. Chia sẻ của tác giả Đoàn Thiên Việt”

Thị trường chậm lại với dịch bệnh Covid-19

Thời điểm này ít giao dịch không phải vì không có hàng hay khách hàng mà do ảnh hưởng của dịch bệnh. Vậy nên, giá nhà đất sẽ rất khó giảm, bởi giá vốn của bất động sản hiện nay rất lớn. Chỉ có những ai quá bức bách mới cắt lỗ bán lại để thanh khoản tốt chứ không phải giảm giá không phanh.

Hiện nay, các nhà đầu tư tiềm lực lớn hơn nhiều so với ngày xưa. Các chủ đầu tư đã tích lũy từ ngày xưa đến bây giờ, vừa tích lũy tài chính, vừa tích lũy kinh nghiệm và tích lũy cả độ chịu đòn nên chắc chắn sẽ không có những quyết định để ảnh hưởng đến thị trường chung cũng như các mong muốn riêng của các chủ đầu tư.

Giá bất động sản Đà Nẵng có tăng hay không thì còn dựa vào sự phát triển đồng bộ của một khu vực. Khu vực có phát triển mạnh về hạ tầng, dịch vụ, đô thị thì sẽ có lợi thế hơn so với những nơi khác.

Nhu cầu về bất động sản tại Đà Nẵng là luôn có. Thị trường bất động sản Đà Nẵng không phải là cao mà nó ở một mức khá phù hợp, tương xứng với một đô thị được đầu tư bài bản, hoàn chỉnh và có nhiều lợi thế phát triển.

Quy luật của BĐS là phải tăng và chỉ kiểm soát để nó không thành “bong bóng”, không quá nóng và làm thế nào để phát triển ổn định, bền vững và đi lên theo tỷ lệ nhất định.

“Trên cơ chế được và mất thì thị trường bất động sản ảm đạm là bức tranh tối của giới đầu tư bất động sản nhưng cũng là cơ hội tốt cho người có nhu cầu mua ở thực” – ông Đính phân tích.

Nghị quyết 43 về Xây dựng và Phát triển Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 được Bộ Chính trị ban hành, đã xác định mục tiêu: “Xây dựng Đà Nẵng trở thành một thành phố thông minh, sinh thái, đáng sống không chỉ hàng đầu của cả nước mà còn là hàng đầu của khu vực Đông Nam Á; và đến năm 2045 trở thành một trong những thành phố hàng đầu của Châu Á nói chung”.

Đây được coi là “bệ phóng” chính sách để bất động sản Đà Nẵng tiếp tục thu hút vốn đầu tư. Đà Nẵng được dự báo là tiếp tục là “thỏi nam châm” thu hút nhà đầu tư chỉ là trầm lắng hơn xíu trong giai đoạn dịch bệnh. Sau khi kiểm soát được dịch bệnh, tất cả các ngành nghề đi vào khôi phục thì bất động sản cũng sẽ “leo” lên trở lại. Thị trường bất động sản Đà Nẵng sẽ là điểm đến lý tưởng và tiềm năng sinh lời cao.

 

 

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan