Tập đoàn đầu tư Novaland 

Tập đoàn đầu tư Novaland là một trong những tập đoàn đa ngành hàng đầu tại Việt Nam, hoạt động trong lĩnh vực đầu tư và phát triển bất động sản, du lịch và giải trí, dịch vụ kỹ thuật, sản xuất và kinh doanh thực phẩm, v.v. Với hơn 27 năm kinh nghiệm và khả năng đổi mới liên tục, Novaland Group đã tạo dựng được một thương hiệu mạnh mẽ và uy tín trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Novaland Group luôn tập trung vào việc mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu thực tế và đem lại giá trị cao nhất cho khách hàng. Với phương châm “Vì một cuộc sống tốt đẹp hơn”, Novaland Group cam kết không ngừng phát triển và đóng góp tích cực vào sự phát triển của xã hội Việt Nam.

TỔNG QUAN

Novaland Group là một trong những công ty bất động sản hàng đầu tại Việt Nam, được thành lập vào năm 1992. Với tổng quỹ đất khoảng 10.600ha, tập đoàn đã xây dựng được một danh mục gần 50 dự án đa dạng bao gồm các loại hình bất động sản như căn hộ chung cư, biệt thự, nhà phố, khu thương mại và dịch vụ. Trong đó, 03 dòng sản phẩm chủ lực là BĐS Đô thị, BĐS du lịch và BĐS công nghiệp. Ngoài ra, Novaland còn đầu tư vào các dự án khách sạn, du lịch và giải trí, với các đối tác quốc tế như Marriott, AccorHotels, Minor International và Victoria’s Secret.

Novaland có trụ sở chính tại thành phố Hồ Chí Minh, tại số 65 Nguyễn Du, phường Bến Nghé, quận 1. Hiện tại, tập đoàn đã mở rộng các hoạt động kinh doanh tại các thành phố khác như Đà Nẵng, Nha Trang, Phan Thiết, Vũng Tàu, Phú Quốc,…Ngoài ra, tập đoàn còn đầu tư mạnh mẽ loại dự án BĐS quy mô lớn, trong đó có các công trình và sản phẩm dẫn đầu xu hướng.

Novaland được biết đến là luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng từ các tính năng và tiện ích nội khu đến vị trí đắc địa và tầm nhìn đẹp. Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản, Novaland được đánh giá là một trong những công ty có tiềm lực tài chính và thương hiệu uy tín nhất tại Việt Nam. Hiện tại, Novaland là công ty niêm yết trong nhóm VN30, và niêm yết trái phiếu trên sở giao dịch chứng khoán Singapore.

Tầm nhìn của Novaland là trở thành một công ty bất động sản đa ngành hàng đầu tại Việt Nam và Châu Á, đồng thời đóng góp tích cực vào sự phát triển của đất nước và xã hội.

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Novaland được hình thành với số vốn điều lệ là 400 triệu đồng vào ngày 18/09/1992 dưới tên Công ty TNHH Thương mại Thành Nhơn, do ông Bùi Thành Nhơn sáng lập. Lúc bấy giờ, công ty hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực sản xuất, nhập khẩu và phân phối các sản phẩm thuốc thú y, thức ăn chăn nuôi, thủy sản…và xây biệt thự cho thuê.

Vào năm 2007, NovaGroup thực hiện tái cấu trúc lần 1, hợp nhất các công ty thành 2 tập đoàn là Anova Corporation và Novaland. Anova Corporation tiếp tục hoạt động trong lĩnh vực trại văn nuôi, thức ăn gia súc, thuốc thú y trong khi Novaland bắt đầu hoạt động trong lĩnh vực Bất động sản. Đến năm 2009, Novaland cho ra đời dự án đầu tiên – Sunrise City với tổng mức đầu tư là 500 triệu đô.

Ngày 28/12/2016, tập đoàn Novaland chính thức niêm yết trên sở giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh với mã chứng khoán là NVL. Cho đến thời điểm hiện tại, Novaland sở hữu 5 dự án tại TP.HCM là Saigon Royal Residence, Madison, Lakeview City, Newton Residence, Botanica Premier. Năm 2018, Novaland niêm yết trái phiếu chuyển đổi trên sở giao dịch chứng khoán Singapore lần đầu và chính thức khai trương Azerai Cần Thơ Resort; đồng thời, Novaland cũng giới thiệu dự án The Grand Manhattan Victoria Village.

Năm 2019, Novaland cho ra mắt 4 dự án mới là BĐS Đô thị Vệ tinh: Aqua City, BĐS Đô thị TP.HCM: Palm Marina, BĐS đô thị du lịch: NovaWorld Phan Thiết và NovaWorld Hồ Tràm.

Năm 2020, Novaland tiếp tục cho ra mắt các phân khu mới trong dự án Aqua City là Đảo Phượng Hoàng – Phoenix và phân kỳ Wonderland, Habana Island trong NovaWorld Hồ Tràm.

Năm 2021, Novaland khánh thành tổ hợp quảng trường – bến du thuyền Aqua Marina và hoàn thành cụm sân golf PGA độc quyền 36 hố. Ngoài ra, một số phân kỳ cũng bắt đầu được đưa vào vận hành.

Năm 2022, Novaland bắt đầu bàn giao giai đoạn 1 các dự án NovaWorld Phan Thiết, Aqua City và NovaWorld Hồ Tràm – The Tropicana.

BAN LÃNH ĐẠO

Hội đồng quản trị của Novaland bao gồm ông Bùi Thành Nhơn, ông Bùi Xuân Huy, bà Hoàng Thu Châu, ông Phạm Tiến Vân, bà Nguyễn Mỹ Hạnh.

Ông Bùi Thành Nhơn – nhà sáng lập và chủ tịch Hội Đồng Quản trị của Novaland. Ông là một trong những chủ doanh nghiệp tư nhân đầu tiên tại TP.HCM từ những năm 1980. Ông còn là thành viên của tổ chức doanh nhân thế giới.

Ông Bùi Xuân Huy – thành viên Hội đồng Quản trị. Ông đã gắn bó với Novaland tròn 10 năm và được vinh doanh là lãnh đạo xuất sắc trong suốt 6 năm liền. Ông được ghi nhận là doanh nhân BĐS tiêu biểu của năm 2020 và năm 2021 do tạp chí Nhịp cầu Đầu tư bình chọn. Ông có hơn 27 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng và quản lý dự án.

Bà Hoàng Thu Châu – thành viên Hội đồng Quản trị Novaland kiêm Phó Tổng Giám Đốc công ty cổ phần đầu tư Địa ốc Nova. Bà có hơn 18 năm kinh nghiệm quản lý tại Novaland.

Ông Phạm Tiến Vân – thành viên độc lập Hội đồng Quản trị. Ông là thành viên độc lập Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa Ốc Nova. Ông từng nắm giữ các chức vụ cấp cao tại Việt Nam như vụ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Hàn Quốc,…

Bà Nguyễn Mỹ Hạnh – thành viên độc lập Hội đồng Quản trị. Bà là thành viên độc lập Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa Ốc Nova từ 10/2020 đến nay. Bà từng nắm giữ các chức vụ cấp cao: giám đốc kiểm toán và tư vấn QLRR tại CTY TNHH PwC Việt Nam, giám đốc điều hành tại CTY TNHH dịch vụ An toàn thông tin PwC Việt Nam,…

Ngoài ra, ông Nguyễn Ngọc Huyên là thành viên trong ban giám đốc – giữ chức vụ Tổng giám đốc Tập đoàn từ ngày 20/01/2022. Ông đã có những đóng góp quan trọng về quy hoạch tổng thể Aqua City và có những đóng góp nổi bật trong công tác quản lý điều hành dự án cũng như năng lực quản trị tiềm năng.

TẦM NHÌN VÀ SỨ MỆNH

Novaland mang tầm nhìn trở thành một trong những công ty bất động sản hàng đầu tại Việt Nam trong các lĩnh vực đô thị, du lịch và công nghiệp. Công ty mong muốn trở thành một định hướng cho sự phát triển bền vững của ngành bất động sản Việt Nam, đem đến những sản phẩm chất lượng cao, hiện đại, tiện nghi và đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Với 3 sứ mệnh chính trong kinh doanh là “Kiến tạo cộng đồng”, “Xây dựng điểm đến” và “Vun đắp niềm vui”, Novaland cam kết đáp ứng toàn vẹn nhu cầu của khách hàng bằng các sản phẩm hoàn hảo nhất. Công ty cũng cam kết đóng góp tích cực vào sự phát triển của cộng đồng bằng cách tạo ra các giá trị bền vững cho xã hội, đồng thời đảm bảo môi trường sống và phát triển của cộng đồng.

CÁC GIẢI THƯỞNG

Novaland là một trong những công ty bất động sản hàng tại Việt Nam đã nhận được nhiều giải thưởng danh giá trong ngành. Chỉ riêng trong năm 2022, Novaland được vinh doanh nhiều giải thưởng lớn như Nhà phát triển BĐS bền vững tốt nhất Việt Nam, Doanh nghiệp BĐS thực hiện trách nhiệm xã hội tốt nhất Việt Nam, Top 50 doanh nghiệp phát triển bền vững, Top 10 nhà phát triển BĐS tiêu biểu, Thương hiệu quốc gia Việt Nam,…

Năm 2021, Novaland lọt top 10 chủ đầu tư bất động sản uy tín, HR Asia – Nơi làm việc tốt nhất Châu Á, chứng nhận công trình tiêu biểu chào mừng 100 năm Liên Hiệp Quốc, Top 50 công ty niêm yết tốt nhất,… và còn nhiều giải thưởng lớn khác trong các năm trước.

Các giải thưởng này cho thấy sự tôn trọng và công nhận của cộng đồng các chuyên gia trong ngành bất động sản đối với Novaland. Qua đó, các giải thưởng cũng đồng thời thể hiện sự cam kết của công ty, tiếp tục đóng góp tích cực vào sự phát triển của xã hội.

CÁC DỰ ÁN LỚN

Novaland đã cho ra mới nhiều dự án lớn, độc đáo và nổi bật như:

NovaWorld Phan Thiết: khu nghỉ dưỡng đẳng cấp tại Mũi Né, Phan Thiết. Dự án bao gồm các resort, biệt thự, căn hộ và khu thương mại, đặc biệt là sân golf 36 lỗ tiêu chuẩn quốc tế. NovaWorld Phan Thiet được thiết kế theo phong cách kiến trúc hiện đại, độc đáo và tiện nghi, đem đến không gian sống và nghỉ dưỡng đẳng cấp cho cư dân và du khách.

The Grand Manhattan: là một dự án căn hộ cao cấp tại trung tâm quận 1, Tp. Hồ Chí Minh. Dự án bao gồm 3 tòa tháp căn hộ với hơn 1.000 căn hộ sang trọng, được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế với nhiều tiện ích đẳng cấp như hồ bơi tràn, phòng tập gym, khu vườn treo, khu BBQ, phòng đọc sách, khu vui chơi trẻ em, khu giải trí, khu mua sắm, nhà hàng, café…

Aqua City: là một khu đô thị xanh tại Long Hưng, Biên Hòa, Đồng Nai. Dự án được xây dựng trên diện tích 1.000 ha, bao gồm các khu đô thị, nhà phố, biệt thự, căn hộ cao cấp, sân golf, khu thể thao và giải trí, khu vui chơi trẻ em, khu thương mại, trường học, bệnh viện… Aqua City được thiết kế theo phong cách kiến trúc hiện đại, độc đáo và tiện nghi, đem đến không gian sống xanh, sạch, đẹp và an ninh cho cư dân.

CÁC DỰ ÁN ĐANG TRIỂN KHAI

Novaland hiện đang triển khai một số dự án lớn tại các thành phố lớn của Việt Nam như Tp. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ, Nha Trang và Phan Thiết.

Tại TP. Hồ Chí Minh, Novaland đang triển khai nhiều dự án lớn như The Grand Manhattan, Aqua City, và căn hộ cao cấp The Tresor. The Grand Manhattan là một dự án căn hộ sang trọng nằm tại trung tâm quận 1, với thiết kế hiện đại và tiện nghi, cung cấp một không gian sống cao cấp cho cư dân. Aqua City là một khu đô thị xanh với nhiều tiện ích đẳng cấp, bao gồm khu công viên nước rộng lớn và hệ thống giao thông thuận tiện. The Tresor là một dự án căn hộ cao cấp nằm tại khu trung tâm quận 4, được xây dựng với thiết kế thông minh và tiện nghi.

Ngoài ra, Novaland cũng đang triển khai dự án NovaWorld Đà Nẵng tại thành phố Đà Nẵng, là một khu du lịch nghỉ dưỡng lớn với nhiều tiện ích đẳng cấp như sân golf, hồ bơi lớn, bãi biển riêng, khu vui chơi giải trí, khu phức hợp thương mại dịch vụ và nhà hàng cao cấp.

Novaland cũng đang triển khai dự án căn hộ cao cấp Orchard Garden tại Tp. Cần Thơ, dự án NovaHills Mũi Né Resort & Villas tại Phan Thiết, và dự án Nova Beach Cam Ranh tại Nha Trang.

Những dự án trên cho thấy sự đa dạng và quy mô của danh mục dự án của Novaland, đồng thời khẳng định tầm nhìn và cam kết của công ty đem đến những sản phẩm bất động sản chất lượng và độc đáo cho khách hàng.

 

5/5 - (2 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan