Người ôm tiền mặt lo lắng hơn người giữ bất động sản

Sau những giai đoạn giảm tốc, giá bất động sản sẽ trở lại tăng tốc rất nhanh, khi ấy Người ôm tiền mặt lo lắng hơn người giữ bất động sản.

Bài viết dưới đây là chia sẻ quan điểm về tình hình đầu tư bất động sản thời điểm hiện tại của độc giả Damtrieu:

“Thực ra, những ai đang ôm nhiều tiền mặt, vàng,….lúc này mới thấy nguy hiểm và đang rất lo lắng. Ai đang giữ bất động sản lại là người thấy yên tâm hơn. Tại sao??? Bất động sản luôn có khả năng tăng giá rất nhanh bất cứ lúc nào. Đặc biệt, sau những lúc giảm tốc (thời điểm dịch bệnh Covid-19 bùng phát và thực hiện cách ly xã hội), giá bất động sản sẽ trở lại ổn định và tăng tốc rất nhanh. Khi bất động sản tăng tốc, người ta sẽ đổ xô đi mua và giá bất động sản sẽ lại tăng nhanh hơn nữa. Cứ như vậy, người giữ tiền mặt, vàng sẽ như “ngồi trên đống lửa”.

Chính vì tâm lý sợ tiền, vàng mất giá nhiều so với bất động sản, một số người giữa nhiều tiền sẽ tiên phong mua bất động sản và khơi nguồn chảy tiền mặt, vàng vào bất động sản. Những người tiên phong này sẽ “trúng đậm” khi giá bất động sản tăng cao. Những ai giữ tiền mặt, vàng mà chậm chân sẽ trở thành người thua cuộc.

Ví dụ, hiện tại ai có trong tay 3 tỷ đồng tiền mặt mua được 3 miếng đất. Sang năm giá trị miếng đất đó tăng gấp 3, họ sẽ kiếm được cả chục tỷ đồng. Trong khi đó, hiện tại ai nắm trong tay 10 tỷ đồng, có thể mua được 10 miếng đất, nhưng nếu cứ chần chừ tiếp tục giữ tiền mặt đến sang năm thì chỉ mua được 3 miếng đất, xe như bị mất đi bảy miếng đất thấy rõ”.

Nguồn: Vnexpress

 

 

Rate this post
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan