Nghề môi giới bất động sản cần người bản lĩnh

Có rất nhiều lý do để đến với nghề môi giới bất động sản như không xin được việc sau khi ra trường, thất bại trong kinh doanh muốn tìm một môi trường khác để có thể kiếm tiền trong thời gian ngắn,…Nhưng có những sự thật nghiệt ngã mà chỉ những người đã từng trải mới thấm được. Vậy nên thực sự Nghề môi giới bất động sản cần người bản lĩnh.

 

 

Chỉ có khoảng 25% môi giới tồn tại với nghề sau 6 tháng làm việc. 25% đó cũng sẽ rơi rụng dần dần và cuối cùng sau 2 năm cũng chỉ còn lại khoảng 10% của 25% đó còn tồn tại lâu dài với nghề. Tức là 100 người vào làm nghề, sau 6 tháng chỉ có 25 người trụ lại, sau 2 năm chỉ còn khoảng 2 – 3 người có thể tồn tại với nghề. Những người này sẽ sống rất lâu với nghề.

Nhưng không đơn giản như thế, theo quy luật, thị trường bất động sản luôn có tính chu kỳ. Ở Việt Nam, thông thường chu kỳ này là 8 – 10 năm, nhìn lại lịch sử ta có thể thấy năm 2007 – 2008 là thời điểm hưng thịnh nhất của thị trường. Sau đó, thị trường đi xuống và đó là cả một thời gian dài thị trường đóng băng. Bạn thử nghĩ xem sẽ có bao nhiêu người tồn tại qua chuỗi thời kỳ đóng băng đó?

Yếu tố thành công cho người môi giới

Nói như vậy để cho các bạn hiểu rằng nghề môi giới không phải là một nghề dễ dàng, dễ kiếm tiền. Nhất là ở giai đoạn này không giống như giai đoạn năm 2007 – 2008, khi mà môi giới là những người xe ôm, chợ búa hành nghề. Giai đoạn này đòi hỏi người môi giới phải có nhiều kỹ năng, trình độ, kiến thức và đặc biệt là yêu nghề mới làm được. Vậy nên, để thành công trong nghề môi giới bất động sản, bạn cần phải có 3 yếu tố cốt lõi.

Thứ nhất: Khả năng của bản thân

Nếu bản thân bạn hội tụ đủ các kỹ năng từ kỹ năng bán hàng, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng marketing đặc biệt là marketing online, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng lập kế hoạch công việc, kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng thúc đẩy tinh thần, kỹ năng xây dựng thương hiệu cá nhân,….vậy là bạn đã có 20% tỷ lệ thành công trong nghề rồi.

Khi mới vào nghề, tôi đã dành nửa buổi để ghi ra giấy những thế mạnh của mình, những điểm yếu cần hoàn thiện, lên kế hoạch dài hạn cho sự nghiệp môi giới. Và rồi tôi quyết định lựa chọn cho mình một công ty để đầu quân.

Thứ 2: Yếu tố đội nhóm

Một đội nhóm tốt là một đội nhóm hỗ trợ, chia sẻ và cùng tiến đến mục tiêu. Nếu may mắn gặp những đội nhóm như vậy, bạn sẽ có thêm 30% tỷ lệ thành công nữa rồi đó. Tuy nhiên, không phải đội nhóm nào cũng sẵn sàng chia sẻ bí quyết thành công của mình.

Tôi đã chứng kiến một môi giới bất động sản bán hàng khá tốt, trong 6 tháng bạn ấy kiếm được khoảng trên 500 triệu. Trong cuộc họp khi được mời lên chia sẻ bí quyết thành công trong nghề môi giới bất động sản. Bạn ấy trả lời rằng “những thành công tôi có được là do lúc nào tôi cũng nghĩ đến việc phải làm gì đó cho gia đình mình. Tôi nỗ lực hết sức mình để kiếm được nhiều tiền. Và đó là bí quyết thành công của tôi”. Theo bạn, với câu trả lời trên, bạn đã có cho mình bí quyết để thành công trong nghề chưa?

Thông thường, mỗi môi giới sẽ có những cách làm, những mánh khóe, những thủ thuật, những nguồn khách hàng riêng. Tâm lý họ không chia sẻ những điều đó cho mọi người vì họ luôn nghĩ rằng nếu chia sẻ, họ sẽ có thêm một đối thủ cạnh tranh, họ sẽ mất khách hàng.

Thứ 3: Yếu tố người dẫn dắt

Yếu tố này là yếu tố quan trọng, chiếm đến 50% tỷ lệ thành công trong nghề môi giới. Khi bạn tìm được người dẫn dắt tốt, bạn sẽ nhận được rất nhiều thứ:

Được đào tạo bài bản những kiến thức cơ bản từ khi chập chững vào nghề đến khi có được giao dịch đầu tiên.

Được lên kế hoạch về sự nghiệp môi giới chuyên nghiệp.

Được tư vấn và hướng dẫn kỹ năng, cách thức xây dựng thương hiệu cá nhân để phát triển sự nghiệp.

Được tham gia các lớp đào tạo những kỹ năng cần thiết trong nghề môi giới.

Sẽ được trao dồi và học hỏi kinh nghiệm bán hàng thực tế từ các thành viên trong đội nhóm có người dẫn dắt tốt.

Vậy nên, hãy tìm cho mình một người lãnh đạo tốt để đầu quân. Thực tế, nếu bạn gặp được người lãnh đạo tốt bạn sẽ trở thành người bán hàng giỏi, trở thành super sales trong nghề môi giới bất động sản. Bạn sẽ trưởng thành và tồn tại lâu dài với nghề môi giới bất động sản.

Chúng tôi – Sàn giao dịch Bất động sản Hưng Phát với 10 năm trong nghề và tích lũy được nhiều kinh nghiệm, sức mạnh cả về số lượng cũng như chất lượng nhân viên.

Hưng Phát Land vinh dự được đồng hành cùng những chiến binh bản lĩnh.

#bdshungphat

 

 

 

 

 

 

 

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan