Khu Nam TP.HCM thành đại đô thị, bất động sản lân cận thăng hạng

Khu Nam TP HCM thành đại đô thị, bất động sản lân cận thăng hạng. Hàng ngàn tỷ đồng đang đổ vào hạ tầng đưa khu Nam Sài Gòn trở thành một đại đô thị tầm cỡ, đồng thời mở lối cho các đô thị vệ tinh lân cận cùng tăng tốc phát triển.

 

 

 

Liên tục mở đường, xây cầu

Những năm qua, TP.HCM đã liên tục đầu tư hạ tầng hàng ngàn tỷ đồng để mở rộng, nâng cấp mạng lưới giao thông kết nối của khu Nam. Trong đó, hơn 830 tỷ đồng xây dựng nút giao thông Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ vừa khởi công giai đoạn 1. Khi hoàn thành, công trình giúp lưu thông thông suốt trên trục Bắc – Nam và cùng với trục Đông – Tây có thể kết nối toàn bộ thành phố một cách nhanh chóng.

Đồng thời, các tuyến đường hiện hữu của khu Nam cũng không ngừng được mở rộng. Cụ thể như phê duyệt chủ trương mở rộng đường Nguyễn Hữu Thọ từ 4 lên 6 – 8 làn xe; xây dựng cầu số 1, cầu số 2, cầu Phước Kiểng, cầu Bà Chiêm. Trục đường Lê Văn Lương sẽ mở rộng thêm 15m và khởi công xây dựng cầu Rạch Đỉa, cầu Long Kiểng, cầu Rạch Dơi, cầu Rạch Tôm. Tuyến Nguyễn Văn Tạo quy hoạch lộ giới 60m, rộng thực tế 16m đã được thành phố giao Ban Quản lý khu Nam, UBND huyện Nhà Bè xây dựng kế hoạch mở rộng. Ngoài ra, một tuyến đường song hành với Nguyễn Văn Tạo chạy từ đường Nguyễn Bình đến đường Vành đai 4 cũng đang được xem xét.

 

 

Bên cạnh đó, tuyến Metro số 4 nối Quận 12 với Hiệp Phước – Nhà Bè, cầu Thủ Thiêm 4, cao tốc Bến Lức – Long Thành, đường xe điện (tramway) số 2,…trong tương lai sẽ đẩy nhanh tốc độ hình thành hành lang kinh tế Nam Sài Gòn.

Tiến ra biển đông

Ngoài đường bộ, khu Nam còn thuận lợi phát triển vận tải đường thủy và cảng biển. Nơi đây có bốn cảng lớn của Việt Nam nằm dọc theo sông Soài Rạp gồm: cảng container quốc tế SPTC, cảng Sài Gòn Hiệp Phước, Tân Cảng Hiệp Phước, cảng quốc tế Long An. Việc khai thông luồng sông Soài Rạp từ năm 2014 là động thái quan trọng giúp Hiệp Phước trở thành bến cảng tổng hợp thay thế các cảng hiện có trên sông Sài Gòn.

Song hành với các cảng, TP.HCM cũng đang khẩn trương xây dựng khu đô thị cảng Hiệp Phước để phát triển kinh tế và đưa TP.HCM “tiến ra biển Đông”. Dự án này thuộc top lớn nhất Đông Nam Á, khi có quy mô lên đến 3,900 ha. Gồm hệ thống cảng – khu công nghiệp – khu đô thị. Trong đó, khu đô thị chiếm 1/3 diện tích, đáp ứng nhu cầu sinh sống của gần 250,000 chuyên gia, người lao động.

Đồng thời, tuyến phà biển TP.HCM – Vũng Tàu đã được khởi công cùng với hệ thống bến bãi, cầu dẫn mới, kết hợp với các tuyến phà hiện hữu như phà Bình Khánh, phà Cần Giờ – Cần Giuộc sẽ góp phần phát triển kinh tế – xã hội và du lịch Nam Sài Gòn.

Khu Nam như đại công trường không ngủ, liên tục bị đánh thức bởi các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm để đáp ứng kịp thời tốc độ gia tăng dân số theo quá trình đô thị hóa sôi động bậc nhất TP.HCM.

Đại đô thị kiểu mẫu chuyển mình

Nhờ sở hữu vị trí chiến lược cùng mạng lưới hạ tầng liên tục được hoàn thiện, khu Nam ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư phát triển bất động sản lớn. Trong đó, dẫn đầu về mức độ an ninh, đồng bộ và quy hoạch bài bản phải kể đến khu đô thị Phú Mỹ Hưng. Hiện nay, dọc các tuyến đường huyết mạch như Nguyễn Hữu Thọ, Nguyễn Văn Linh, các nhà phát triển bất động sản cũng quy hoạch các chuỗi đô thị, dự án lớn. Sắp tới đây, dự án khu đô thị Zeitgeist Nhà Bè (Tập đoàn GS E&C) quy mô 350 ha sẽ được triển khai.

Ngoài ra, khu Nam cũng là nơi định hướng phát triển làng đại học. Hiện những trường đã đi vào hoạt động như Đại học RMIT, Đại học Tôn Đức Thắng,….và các trường sắp ra mắt như Đại học Văn Hiến, Đại học Kinh tế, Học viện Kỹ Thuật Mật mã,…

Với nền tảng hạ tầng, giao thông, xã hội, tiện ích, bất động sản khu Nam luôn được thị trường chú ý. Hiện, giá đất đường Nguyễn Hữu Thọ khoảng 100 – 120 triệu đồng/m2, tăng 60 – 70% so với năm 2016. Còn đường Lê Văn Lương, từ 30 – 50 triệu đồng/m2, tăng trung bình 80 – 100% so với giá đất cuối năm 2016.

Lan tỏa sức nóng từ khu Nam, các khu đô thị vệ tinh cũng ngày càng được quan tâm, thu hút nhà đầu tư.

 

 

Đơn cử như thị trường bất động sản Cần Giuộc đang được đánh giá cao về mức sôi động và tiềm năng tăng trưởng. Loại hình đất nền tại đây xoay quanh giá 8 – 25 triệu đồng/m2 tùy từng khu vực, chỉ 3 năm, mặt bằng giá đã điều chỉnh tăng lên gấp đôi.

Anh B., một nhà đầu tư cá nhân chia sẻ: “Tháng 10 năm ngoái, tôi quyết định đầu tư lô đất nền sổ đỏ trên mặt tiền đường Nguyễn Văn Tạo nối dài, cách Nhà Bè chỉ 1 cây cầu. Thời điểm đó, giá trên dưới 1.3 tỷ đồng mà còn được trả dài trong vòng 24 tháng. Đến tuần trước, có người liên hệ hỏi tôi bán không, sẵn sàng mua lai giá 1.47 tỷ. Nhẩm tính thì đến nay khả năng sinh lời đâu đó tầm 30%/năm, vượt mong đợi của tôi. Nhưng với tiềm năng phát triển của khu vực này, tôi quyết định giữ lại vì có khi bán đi rồi, chưa chắc tôi mua lại được lô đất đẹp như vậy”.

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan