Giá đất rục rịch tăng sau đợt lao dốc, nhà đầu tư “cá mập” bắt đầu quay trở lại Đà Nẵng?

Giá đất rục rịch tăng sau đợt lao dốc, nhà đầu tư “cá mập” bắt đầu quay trở lại Đà Nẵng? Trong 3 năm qua, giá nhà đất Đà Nẵng đã giảm mạnh khoảng 30 – 40% so với thời đỉnh “sốt” tùy khu vực, tuy nhiên, giới chuyên gia nhận định đất Đà Nẵng đã chạm đáy và bắt đầu bước vào chân sóng tăng giá mới.

 

 

Giá đất chạm đáy, nhà đầu tư “cá mập” bắt đầu đi săn

Gần đây, giới đầu tư bất động sản bắt đầu quan tâm đến đất Đà Nẵng khi mà “cơn sốt đất” đã lan rộng nhiều nơi trên cả nước, nhiều nơi sốt nóng, giá đất tăng rất cao như tại TP Thủ Đức, Đồng Nai ở khu vực phía Nam hay vùng ven đô Hà Nội như khu vực phía Tây giá nhà đất đã quay lại mức đỉnh năm 2011, một số địa phương đang tăng giá chóng mặt như Bắc Giang, Bắc Ninh, Thanh Hóa…trong khi đó, do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 giá đất Đà Nẵng vẫn đang ở mức đáy so với cách đây 3 năm.

Vì thế, nhiều nhà đầu tư bất động sản kỳ cựu nhận định đây là thời cơ tốt để đầu tư vào BĐS Đà Nẵng khi giá đất đang ở vùng đáy, và đã bị nén khá lâu, có thể bật mạnh lên bất cứ lúc nào.

Theo một môi giới lâu năm tại Đà Nẵng, những ngày gần đây thị trường BĐS Đà Nẵng bắt đầu ấm lên, giao dịch nhà đất trở nên sôi động hơn hẳn kể từ đầu năm 2021 đến nay, phần lớn do các nhà đầu tư “cá mập” từ Hà Nội vào Đà Nẵng gom đất. Những nơi được nhiều nhà đầu tư “săn tìm” nằm ở khu vực phía Nam – hướng phát triển mạnh đô thị dọc sông Cổ Cò và du lịch trục đường tỷ đô Võ Nguyên Giáp – Trường Sa, theo bản điều chỉnh quy hoạch TP Đà Nẵng đến 2030 tầm nhìn 2045 vừa được Thủ tướng phê duyệt mới đây, đồng thời xác định mục tiêu TP Đà Nẵng là trung tâm tài chính quốc tế của khu vực.

 

 

 

Nhà đầu tư quay trở lại săn đất Đà Nẵng

 

Anh Nghĩa, một nhà đầu tư BĐS lâu năm tại Hà Nội, cho biết hai vợ chồng anh đã “săn” đất Đà Nẵng một tháng nay, đã có nhiều chuyến bay vào Đà Nẵng để tìm hiểu mua đất. Khu vực anh quan tâm nằm ở phía Nam dọc trục Võ Nguyên Giáp – Trường Sa, quận Ngữ Hành Sơn. Bởi theo anh khu vực này phát triển du lịch sầm uất, gần biển và giá trị BĐS rất cao, sau khi mức giá giảm xuống 30% vợ chồng anh đã quyết định phải tìm mua bằng được lô đất có vị trí đẹp với tầm tiền khoảng 12 – 15 tỉ đồng, diện tích khoảng trên dưới 100m2.

Còn theo một nhân viên môi giới tên Nam, hiện đang chào bán các lô đất nền ở một số dự án KĐT ở khu vực dọc sông Cổ Cò, cho biết những ngày gần đây liên tục các lô đất nền được đặt cọc mua bởi các nhà đầu tư từ Hà Nội, Tp.HCM và một số tỉnh, thành khác. Giá đất nền ở khu vực này có xu hướng tăng, từ Tết đến nay mức tăng dao động từ 5- 10% tùy dự án, khu vực.

Giá đất rục rịch tăng sau đợt lao dốc, nhà đầu tư “cá mập” bắt đầu quay trở lại Đà Nẵng?

 

Ngay từ thời điểm sau Tết nguyên đán Tân Sửu 2021 đã râm ran thông tin đất nền Đà Nẵng “nóng” trở lại. Giới đầu tư cho biết, so với trước Tết, giao dịch đất nền ở Đà Nẵng đã ấm lên, giá có xu hướng ngày càng tăng.

Một số khu vực trước đây được xem là “điểm nóng” về giao dịch đất nền đô thị như FPT City Đà Nẵng, giá đất nền có sổ đỏ đang có chiều hướng tăng trở lại, mỗi lô có diện tích 100m2 hiện có giá khoảng trên dưới 3 tỷ đồng, trong khi thời điểm sốt nóng có lô đất có giá lên tới gần 4 tỷ đồng.

Hay nhà đất khu vực Nam Hòa Xuân giá bán đã bắt đầu nhích nhẹ, các lô đất có giá khoảng 35 – 36 triệu đồng/m2, lô đất có giá thấp nhất khoảng 2.65 tỷ đồng hiện đã nhích lên khoảng 100 triệu đồng so với thời điểm tháng 12/2020; Hay khu vực đất nền Golden Hills giá vẫn ổn định sau khi giảm mạnh, chẳng hạn diện tích lô đất 125m2, mặt tiền đường 7,5m tại khu B có giá khoảng 2.2 tỷ đồng.

Hay khu vực Thủy Sơn, sân bay nước mặn được cho là có nhiều lô đất mà chủ đất là các nhà đầu tư ở Hà Nội cũng đang được quan tâm, mức giá chào bán ở đất nền ở khu vực này dao động khoảng từ 36 – 50 triệu đồng/m2 với các trục đường có bề rộng từ 5.5m đến 7.5m; Ở phía Tây Bắc, giá đất ở các dự án đô thị cũng bắt đầu nhích lên nhẹ so với năm ngoái.

 

Đất nền Đà Nẵng có dấu hiệu sốt trở lại

 

Trước dấu hiệu nóng sốt đất trở lại, chính quyền địa phương mới đây cũng đã có những chỉ đạo đối với các đơn vị môi giới, kinh doanh BĐS hồi đầu tháng 3/2021, đồng thời cảnh báo người dân cần tránh những trường hợp giao dịch “ảo” trước tình trạng có nhiều cá nhân, tổ chức môi giới bất động sản tung tin thất thiệt về hoạt động quản lý, khai thác đất đai.

 

 

Theo UBND TP Đà Nẵng, đến thời điểm hiện nay, TP đang rà soát, thẩm tra các vấn đề liên quan để trình các cơ quan có thẩm quyền. Trong thời gian tới, thành phố sẽ tiếp tục rà soát xây dựng bảng giá đất phù hợp tình hình thực tế của thành phố.

Theo ông Nguyễn Đức Lập – Viện trưởng viện Nghiên cứu và Đào tạo Bất Động sản, cuối năm 2020 lượng giao có trở lại, giá chào bán một vài nơi tăng từ 5 – 7%. Nhận định về thị trường thời gian tới ông Lập cho rằng, dịch bệnh ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý và trạng thái của thị trường BĐS. Nếu được khống chế thì sẽ có khả năng phục hồi.

Phước Sửu

Theo Cafef

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan