Dự kiến 2/9 tuyến phà biển Cần Giờ – Vũng Tàu đưa vào hoạt động, người dân TP.HCM đi Vũng Tàu chỉ khoảng 30 phút.

Thay vì phải mất hơn 3 giờ đồng hồ để di chuyển qua lại từ Cần Giờ (TP.HCM) – TP.Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu), thì sắp tới đây, người dân chỉ mất khoảng 30 phút di chuyển bằng phà biển Cần Giờ -Vũng Tàu và ngược lại.

 

Sáng ngày 8-5 tại huyện Cần Giờ, TP.HCM đã tiến hành khởi công bến tàu phà vận tải hành khách – hàng hóa từ huyện Cần Giờ đến TP.Vũng Tàu.

 

 

Theo đó, Sở Giao thông Vận tải TP.HCM cho biết, dự kiến ngày 2-9-2020, tuyến phà biển nối Cần Giờ (TP.HCM) đến Vũng Tàu sẽ được khởi động.

Được biết, tuyến phà biển Cần Giờ – Vũng Tàu có cự ly khoảng 15km. Điểm xuất phát từ bến Tắc Suất (Cần Giờ) đến TP Vũng Tàu, thời gian hành trình khoảng 30 phút.

Phà biển được thiết kế hai thân theo công nghệ của Úc với chiều dài 45m, rộng 10m, công suất 2,900 mã lực, tốc độ tối đa 24 hải lý/giờ.

Theo chủ đầu tư, dự kiến sẽ đưa vào hai loại phà, mỗi lượt có thể chở trung bình 350 hành khách, 20 ô tô các loại cùng 100 xe gắn máy. Tần suất khai thác dự kiến là 24 tuyến/ngày, cứ 60 phút sẽ có một chuyến.

 

 

Sau khi đưa vào hoạt động, phà biển Cần Giờ – Vũng Tàu sẽ giảm tải được tuyến đường bộ, tạo điều kiện cho huyện Cần Giờ kết nối thuận lợi với các tỉnh lân cận, góp phần phát triển kinh tế xã hội.

 

 

Ngoài ra, người dân từ các tỉnh Long An, Tiền Giang có nhu cầu đến TP.Vũng Tàu có thể đi từ huyện Cần Giuộc qua phà Cần Giờ – Cần Giuộc (khoảng 30 phút) theo đường Lý Nhơn, đường Rừng Sác khoảng 40km. Thời gian hành trình khoảng 1 giờ đến bến Tắc Xuất, rồi đi phà biển khoảng 30 phút để đến thành phố Vũng Tàu. Thời gian hành trình từ huyện Cần Giuộc đến TP.Vũng Tàu chỉ khoảng 2 giờ 30 phút (kể cả thời gian chờ phà). Rút ngắn thời gian so với đi bằng đường bộ.

Còn đối với người dân và du khách, nếu đi từ thành phố Vũng Tàu đến huyện Cần Giờ bằng ô tô phải mất hơn 3 giờ đồng hồ. Nhưng nếu đi bằng phà biển Cần Giờ – Vũng Tàu chỉ mất khoảng 30 phút đi ô tô qua phà biển để đến huyện Cần Giờ.

Đặc biệt, không chỉ rút ngắn thời gian, mà người dân đi phà biển còn có thể ngắm cảnh dọc theo hai bên đường Rừng Sác cũng như các điểm tham quan du lịch trên địa bàn huyện Cần Giờ như khu du lịch Rừng Sác, Vàm Sát,…

 

 

 

 

 

 

Rate this post
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan