BĐS vệ tinh lên ngôi nhờ khu – cụm công nghiệp

BĐS vệ tinh lên ngôi nhờ khu, cụm công nghiệp. Sự phát triển mạnh mẽ của khu – cụm công nghiệp đã thu hút nguồn lực lao động lớn, tạo tiền đề quan trọng cho bất động sản đô thị bứt phá.

 

 

Khu cụm công nghiệp phát triển….

 

Theo báo cáo tình hình kinh tế – xã hội 9 tháng đầu năm 2020 của UBND tỉnh Long An, từ đầu năm 2020, diện tích đất khu công nghiệp lấp đầy tăng thêm là 57.05 ha. Toàn tỉnh hiện có 16 khu công nghiệp đang hoạt động với diện tích 2,323.03 ha, tỷ lệ lấp đầy khoảng 87.6%.

Các KCN đã thu hút được 1,622 dự án đầu tư, trong đó có 793 dự án đầu tư nước ngoài, với tổng vốn đầu tư 4,543.6 triệu USD và 829 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đầu tư 92,219 tỷ đồng. Đối với khu kinh tế cửa khẩu, có 2 dự án đầu tư trong nước với diện tích thuê đất là 0.66 ha.

Đối với CCN, từ đầu năm đến nay, đã có thêm 1 CCN đi vào hoạt động và các CCN đã thu hút 78 doanh nghiệp thứ cấp, diện tích 63.8 ha. Hiện có 22 CCN đang hoạt động với tỷ lệ lấp đầy đạt 77.6%; thu hút 622 dự án với diện tích đất đã cho thuê 756.4 ha.

Trong đó, đáng chú ý là KCN Đức Hòa III – SLICO – một trong những KCN lớn nhất tỉnh Long An đã chính thức khai trương, mở ra nhiều cơ hội mới cho nhà đầu tư bất động sản công nghiệp lần khu đô thị. Cụ thể, KCN Đức Hòa III – SLICO có diện tích gần 196 ha, đây là KCN lớn thứ 3 trong cụm 13 KCN của Đức Hòa III. SLICO được định vị theo mô hình KCN Đô thị – Dịch vụ, có tổng vốn đăng ký đầu tư 388 tỷ đồng. Mô hình này cũng được tỉnh Long An định hướng phát triển trong những năm vừa qua và những năm tiếp theo nhằm hướng đến sự phát triển bền vững.

….là “cú hích” cho đô thị vệ tinh

Sự phát triển BĐS Công nghiệp làm tiền đề thu hút đông đảo lực lượng lao động và chuyên gia đến làm việc, từ đó phát sinh nhu cầu chỗ ở, kinh doanh, tiện ích,…

Đây cũng chính là bàn đạp thúc đẩy giá bất động sản xung quanh các KCN, CCN có nhiều tiềm năng sinh lời, được nhiều nhà đầu tư lớn lẫn nhỏ, lẻ tìm đến.

 

 

Điển hình trong vài năm trở lại đây, xu hướng đầu tư vào BĐS cận KCN ngày càng trở nên mạnh mẽ, với tâm điểm là thị trường vệ tinh giáp ranh các thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM. Với khu vực miền Nam, các tỉnh Long An, Bình Dương, Đồng Nai,…theo ghi nhận của các đơn vị nghiên cứu địa ốc thì mức tăng giá lên đến 30 – 40% mỗi năm.

Đặc biệt, với định hướng theo hình thức KCN – Đô thị – Dịch vụ hiện đại, các KCN, CCN tại Long An hứa hẹn thu hút hàng triệu người lao động, chuyên gia trong và ngoài nước. Đây sẽ là “cú hích” giúp các ngành liên quan và bất động sản đô thị địa phương tăng trưởng vượt bậc trong thời gian tới.

Theo nhận xét của ông Nguyễn Thanh Quyền – Tổng Giám đốc Thắng Lợi Group – sự phát triển mạnh các KCN, CCN tại tỉnh Long an đã tạo một làn sóng đầu tư lớn cho khu vực. Ông đánh giá biên lợi nhuận của BĐS công nghiệp lẫn đô thị vệ tinh gần khu vực này sẽ tăng mạnh mẽ hơn nữa trong 2 năm tới, khi công trình được hoàn thiện và hàng loạt dự án khu đô thị gần biển được hoàn thiện.

Đặc biệt, những dự án được quy hoạch đồng bộ, bài bản và tích hợp đầy đủ tiện ích sẽ được ưa chuộng hơn so với đất phân lô riêng lẻ, bởi vấn đề an ninh và tính chất cộng đồng dân cư luôn được đảm bảo. Bên cạnh đó, những công trình này có thể giúp chủ sở hữu linh hoạt khai thác các công năng đa dạng của BĐS như an cư lâu dài, kinh doanh, cho thuê nhà dài hạn hoặc cung cấp dịch vụ lưu trú ngắn hạn cho lực lượng chuyên gia và lao động đang công tác tại các KCN.

BĐS vệ tinh lên ngôi nhờ khu, cụm công nghiệp

Vừa qua, Thắng Lợi Group đã tung ra dự án The Sol City – Khu đô thị vệ tinh Nam Sài Gòn với quy mô lên đến 104 ha, gồm 3 phân khu chính: The Sol Center (36ha), Symtech Zone (54ha) và Sky Gate (13ha) với hơn 39 tiện ích đi kèm.

 

 

Chia sẻ về dự án, đại diện Thắng Lợi Group cho biết, khu đô thị này sẽ là bản giao hưởng đa sắc màu, mang hơi thở đầy năng lượng của một thành phố trẻ, giúp cư dân tại đây được trọn ven 365 ngày tận hưởng cuộc sống nghỉ dưỡng, trút bỏ mệt mỏi sau những giờ làm việc căng thẳng.

Giai đoạn 1: Thắng Lợi Group ra mắt phân khu trung tâm The Sol Center với 3 tiểu khu: tiểu khu sol River, tiểu khu Sol Central, tiểu khu Sol Garden. Tổng cộng phân khu này sẽ trình lành 975 sản phẩm gồm 199 nhà phố vườn và sông, 99 nhà phố thương mại shophouse, 44 biệt thự Sonata Villa, 633 nền nhà phố và nền shophouse.

Trong đó, biệt thự nghỉ dưỡng Sonata được thiết kế theo phong cách Scadinavian, nhà phố thương mại shophouse Sol Center mang phong cách Pop Art sắc màu, nhà phố 3 thế hệ Sol River được thiết kế với trường phái cổ điển pha nét Á Đông quý phái. Ngoài ra,, phân khu cũng bố trí riêng một khu vực dành riêng cho dòng sản phẩm “vua” là nền shophouse và nền nhà phố dành cho những nhà đầu tư.

Là khu đô thị hiện đại, đáp ứng trọn vẹn mọi nhu cầu sống, làm việc và giải trí theo tôn chỉ phát triển những giá trị sống đẳng cấp nhưng vẫn đảm bảo yếu tố cân bằng và tôn trọng tự nhiên. The Sol City dành đến 43,000m2 để quy hoạch các công trình, tiện ích liên hoàn, nơi mà cư dân và chuyên gia có thể sống, làm việc và an cư. Nổi bật trong đó có thể kể đến như bến thuyền Kayak, sân bóng mini, khu trải nghiệm Montessori, khu vườn Zen trị liệu Nhật Bản, Clubhouse central house,…

Dự án The Sol City chính là dự án khu đô thị chúng tôi rất tâm đắc khi triển khai. Ngoài những sản phẩm nhà phố, shophouse, biệt thự và nền nhà phố, nền shophouse, Thắng Lợi Group đã dành quỹ đất lớn để xây dựng chuỗi 39 tiện ích phục vụ cho gia đình đa thế hệ từ trẻ em – bố mẹ – ông bà và cả những nhóm bạn trẻ, chuyên gia đến đây làm việc. 39 tiện ích là nỗ lực không ngừng nghỉ của chúng tôi để hướng đến các giá trị sống – giải trí cân bằng, trở về với tự nhiên vì mục tiêu cho một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người Việt”, ông Nguyễn Thanh Quyền chia sẻ thêm.

Rate this post
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan