Phục hồi nhanh, bất động tại Bà Rịa – Vũng Tàu có xu hướng tăng giá trở lại trong quý II

Thị trường bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu, Hồ Tràm, Xuyên Mộc đang có những bước phục hồi nhanh và mạnh mẽ sau khi hết giãn cách xã hội. Giá nhà đất Xuyên Mộc khu vực này cũng đang có xu hướng tăng lại từ giữa quý II/2020

 

 

Giá bán ổn định và bắt đầu có xu hướng tăng

Ít nhiều chịu tác động từ khó khăn chung của thị trường, giao dịch nhà đất tại Hồ Tràm trong quý I và đầu quý II/2020 khá chững. Tuy nhiên, diễn biến này không mấy ảnh hưởng tới giá bất động sản tại đây.

Tìm hiểu thực tế khu vực này cho thấy, giá đất ở Bà Rịa – Vũng Tàu luôn giữ ở mức ổn định trong 6 tháng đầu năm và có xu hướng tăng trở lại trong các tháng cuối quý 2. Ngoại trừ xã Bình Ba vừa đi qua cơn sốt cục bộ với giá đất tăng phi mã, hầu hết các điểm nóng về bất động sản tại Bà Rịa – Vũng Tàu là TP. Vũng Tàu, TP Bà Rịa, huyện Xuyên Mộc, Hồ Tràm, Long Hải đều giữ mức giá ổn định và có hiện tượng tăng giá cục bộ tại một số khu vực ven biển hay vị trí gần các dự án quy mô lớn. Cung đường ven biển khu vực Xuyên Mộc, Hồ Tràm, nơi có những dự án lớn được công bố đầu tư, giá đất tăng từ 5 – 10% so với mức rao bán cuối năm 2019.

Giá đất nền ven biển Hồ Tràm – Xuyên Mộc – Bất động tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Cụ thể, đất ven biển Xuyên Mộc – Hồ Tràm hiện có giá từ 35.7 – 43 triệu/m2, tăng từ 7 – 10% so với cuối năm ngoái. Khu vực ven biển trong vòng bán kính 1km, thời điểm khảo sát cuối năm 2019 các lô đất biệt thự diện tích 300 – 450m2 có giá từ 5 – 7 tỷ đồng (tương đương 16 – 17.5 triệu/m2). Tuy nhiên, đến đầu tháng 6 năm nay, khi thị trường dần hồi phục, đất nền biệt thự ven biển diện tích từ 120 – 300m2 có giá từ 2.4 – 5.4 tỷ đồng, với những lô diện tích từ 350m2 trở lên giá trung bình từ 7 – 9 tỷ đồng. Riêng các khu biệt thự biển nằm trong các đại dự án quy hoạch nhiều tiện ích giải trí lớn thì mức giá lên đến 25 – 40 tỷ đồng.

Với đất bán tự do cách biển khoảng 3 – 5 km, giá đất từ 13 – 15.5 triệu đồng/m2 thời điểm cuối năm 2019, hiện nay đã neo ở mức từ 14.5 – 17 triệu đồng/m2. Khu vực thị trấn Long Hải, Long Điền, Phước Hải gần như không chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhà đất chào bán quanh đây vẫn giữ nguyên mức giá từ 8 – 15 triệu đồng/m2 trong suốt 6 tháng đầu năm 2020. Riêng đất nền khu vực lân cận những dự án lớn như Novaworld Hồ Tràm, The Hamptons Hồ Tràm, Edenia Resort, Lagoona Bình Châu, nhờ ăn theo hạ tầng chung mà giá tăng từ 1 – 1.5 triệu đồng/m2 so với cuối năm 2019.

 

 

Thị trường nhà đất Xuyên Mộc – Hồ Tràm có xu hướng tăng giá

Xu hướng tăng giá của thị trường nhà đất Xuyên Mộc – Hồ Tràm được cho là xuất phát từ nhu cầu giao dịch nhà đất tại đây đang dần ấm lên ngay sau khi kết thúc giãn cách xã hội. Báo cáo thị trường bất động sản tháng 5/2020 của batdongsan.com.vn cũng cho thấy, nhu cầu tìm kiếm nhà đất tại Bà Rịa – Vũng Tàu tăng gần 25% so với tháng 4. Trong đó tại huyện Xuyên Mộc, TP Vũng Tàu và TP Bà Rịa là 3 địa phương đứng đầu về lượng quan tâm tìm mua nhà đất.

Hạ tầng góp phần thúc đẩy thị trường Bất động tại Bà Rịa – Vũng Tàu phục hồi nhanh

Ngay sau dịch Covid-19, các chủ đầu tư, đơn vị phát triển dự án nghỉ dưỡng tại Hồ Tràm đều nhanh chóng trở lại “đường đua”. Đại diện Tập đoàn NovaLand chia sẻ: “Suốt những tháng đầu năm 2020, công trường dự án của chúng tôi vẫn hoạt động ngày đêm để đảm bảo tiến độ. Trong thời gian tới, Tập đoàn tiếp tục nghiên cứu mở rộng và giới thiệu ra thị trường những phân kỳ tiếp theo của Tổ hợp đáp ứng xu hướng thị hiếu mới của khách hàng”. Đây cũng là định hướng phát triển của nhiều chủ đầu tư khác ở khu vực Hồ Tràm.

Có thể thấy, sự phục hồi nhanh chóng của khu vực này chủ yếu là nhờ vào lợi thế hạ tầng và tăng trưởng du lịch.

Theo khảo sát từ Savills Việt Nam, Hồ Tràm, Vũng Tàu, Đà Lạt và 3 thị trường có lượng khách du lịch cư trú cao nhất trong tháng 5 vừa qua. Gần 80% nhu cầu du lịch nội địa các tỉnh phía Nam, đặc biệt là TP.HCM tập trung ở 3 địa phương này. Đây cũng là thị trường có giá thuê khách sạn, nghỉ dưỡng ít bị biến động và luôn giữ mức lấp đầy cao từ 70 – 80% trong quý II.

Bên cạnh tiềm năng phát triển du lịch, Hồ Tràm còn sở hữu lợi thế đặc biệt là khả năng kết nối nhanh chóng với TP.HCM. Qua cao tốc, TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, chỉ mất khoảng 90 phút để di chuyển từ thành phố trung tâm khu vực phía Nam đến Hồ Tràm.

Trong năm 2020, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp tục thực hiện 11 công trình trọng điểm.

Điển hình như cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu; dự án đầu tư nâng cấp sân bay Côn Đảo; Cảng tàu khách quốc tế Vũng Tàu; Sân bay quốc tế Long Thành. Mới đây, UBND TP. Bà Rịa – Vũng Tàu đã đề xuất triển khai đồ án quy hoạch chung đến năm 2030, biến Hồ TRàm thành một trung tâm hành chính, khu vực quan trọng trong hành lang phát triển kinh tế – dịch vụ – du lịch.

 

 

Nhiều dự án có quy mô lớn như NovaWorld Hồ Tràm (quy mô khoảng 1,000ha), Edenia Resort (hơn 40ha), Lagoona Bình Châu (quy mô 27.5 ha), The Hamptons (diện tích 16.8 ha),….trên dải bờ biển Long Hải đến Hồ Tràm, giúp nơi đây trở thành cung đường của những dự án bất động sản nghỉ dưỡng.

Với hàng loạt dự án nghỉ dưỡng khủng cùng hệ thống hạ tầng phát triển đồng bộ. Hồ Tràm được đưa vào danh sách các địa phương có mặt bằng giá đất tăng nhanh nhất khu vực phía Nam.

 

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan