3 tiêu chí lớn trong chương trình Chủ nhà thời Covid-19

3 tiêu chí lớn trong chương trình Chủ nhà thời Covid-19

 

1️⃣ Đồng cảm (thấu hiểu hoàn cảnh)

2️⃣ Cảm thông (muốn làm điều gì đó)

3️⃣ Hành động (thực hiện giải pháp thay gì đang cân nhắc, xem tình hình dịch, cân đo được và mất).

 

 

3 tiêu chí lớn trong chương trình Chủ nhà thời Covid-19

3 tiêu chí lớn trong chương trình Chủ nhà thời Covid-19

 

Đứng trước tình thế AI CŨNG ĐIÊU ĐỨNG như hiện nay. Trước đây khi đi ngang căn nhà mặt tiền khu trung tâm hay các quận ngoại thành, nhìn thấy số điện thoại chủ treo trước nhà chưa hẳn chủ muốn làm việc qua môi giới. Đa phần rất khó làm việc được với chủ nhà, ngoại trừ những môi giới đó có trình, có kinh nghiệm, có giải pháp lợi cho chủ nhà hơn khách tự tìm họ trực tiếp, thì họ sẽ cân nhắc. Hoặc môi giới phải theo tiêu chí họ đưa ra, tìm khách được chi phí môi giới là chừng này. Được thì làm không được thì thôi. Đặc biệt hơn nữa là những căn mặt tiền góc lúc nào cũng khan hiếm, có khi phải đặt hàng ngầm vài tháng đến cả năm trước đó. Điều khoản cũng căng, biên độ tăng giá dao động (+/-) 10/20% tùy vào mức độ HOT của mặt bằng. Hơn 11 năm trong nghề mình chỉ thấy (+) không thấy (-). Có lẽ đây là lần đầu tiên mình thấy có cơ hội sử dụng (-) rồi. Tức là giảm giá thay vì tăng giá như mọi lần.

 

Hiện nay thời thế đã khác, cung dư cầu thiếu.

 

Chủ nhà đi đầu trong chiến dịch “Chủ nhà thời Covid” sẽ sớm giải quyết được nhiều ách tắc nhằm không để nhà trống quá lâu, kích cầu, đồng cảm thời kinh tế khó khăn chung. Giải pháp như sau:

👉 Giá thuê ký hợp đồng 50% giá thị trường trong (x) tháng đầu. Cụ thể là mấy tháng tùy vào thuê gấp hay không cũng như thuê bao lâu?

👉 Trợ giá tiếp tục nếu tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp vào những tháng kế tiếp. Có thể ấn định giá thuê sẽ tăng lên X% trên giá ban đầu sau mỗi tháng, đến lúc có hết dịch đi chăng nữa việc kinh doanh cũng chưa hẳn quay lại ngay liền thời hoàng kim.

👉 Cho thời gian sửa chữa rộng ra xíu hoặc dễ dàng hơn cho người thuê thay vì thời gian trước đây chỉ cho ít thời gian, khó sửa chữa. Thời Covid dễ dàng hơn cho khách thuê cũng là cách dễ dàng có khách muốn thuê hơn.

👉 Tiền đặt cọc có thể cho cọc 2 lần thay vì trước đây cọc một lần ngay khi ký hợp đồng thuê nhà. Khoảng cách 3, hoặc 6 tháng hoặc 1 năm sau tùy vào ký thuê bao lâu.

👉 Điều khoản đền bù chi phí đầu tư, đền cọc hai bên tự thỏa thuận.

👉 Các điều khoản khác cứ như trước thực thi.

 

Việc giảm giá bao nhiêu %, thông cảm và thiện chí cho thuê đến mức nào còn phụ thuộc vào ngành nghề kinh doanh, mức độ muốn cho thuê của chủ nhà thay vì để nhà trống chờ đến hết dịch cho thuê được cao, không tiếc và sốt ruột nhà trống không người thuê, mỗi tháng mất bao nhiêu là thu nhập. Có còn hơn không, vừa cho thuê được vừa tạo thiện cảm với bên thuê. Qua mùa dịch cùng nhau kiếm tiền, thu nhập trở lại như xưa.

 

Về phí môi giới, trả phí theo giá thuê tháng đầu tiên, thanh toán theo tiến độ của tiền đặt cọc.

 

Đối với những hợp đồng đang có hiệu lực. “Chủ nhà thời Covid” cho thuê kinh doanh, người kinh doanh đang lỗ, lên bờ xuống ruộng, điêu đứng vì dịch chủ nhà nên:

■ Giảm giá ngay từ tháng 3 này mức độ giảm đồng cảm 10%, giảm thấu hiểu 20%, giảm chia sẻ 30%, giảm yêu thương 40%…tùy vào đánh giá mức độ ảnh hưởng của loại hình kinh doanh đó.

■ Có thể cho đóng tiền nhà chậm trễ hơn bình thường 5-10-30… ngày vào phương thức thanh toán hàng tháng hay quý hay năm.

■ Có thể trả lại nhà nếu như bên thuê không có khả năng tiếp tục thuê nữa. Thay vì bên thuê mất cọc hoàn toàn thì họ có thể lấy lại 50% cọc. Chủ nhà giữ 50% cọc xem như là chi phí đã chi trả cho môi giới cũng như chờ đợi tìm kiếm khách mới.

 

Đại dịch đến là điều không một ai mong muốn. Hơn hết trong lúc này là lúc hai phía chủ nhà và khách thuê nên đoàn kết cùng nhau bước qua mùa dịch an toàn nhất, tình cảm gắn kết lâu dài sẽ bền chặt hơn.

 

Tuy dịch xảy ra không lâu nhưng đã có rất nhiều khó khăn, nếu không nói là chồng chất.

Nếu chỉ than thôi sẽ không giải quyết được vấn đề. Người không than không phải họ “khỏe” mà họ đang gồng đó. Thay vì ai cũng than thì hãy hành động cùng nhau thắt lưng buộc bụng, vượt qua mùa dịch an toàn còn sức khỏe. Tới lúc đó cày tiếp tục, khắc phục hậu quả sớm nhất có thể.

 

‼️ Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo chung chung, tương đối. Thực tế cụ thể giải pháp như thế nào thì tùy vào từng trường hợp cụ thể cần phải phân tích đánh giá và đưa ra giải pháp xác thực nhất.

Nguồn: #LinhKona

 

 

 

Rate this post
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan